Triều Tiện dọa sẽ khiến cho Manhattan “bốc hơi”

Tuệ Minh (lược dịch)

Triều Tiên tuyên bố đang sở hữu một quả bom nhiệt hạch có thể làm nổ tung cả quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ nếu nước này cho gắn bom trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo hãng tin DPRK Today, Triều Tiên khẳng định có trong tay tất cả các công nghệ cần thiết để tiến hành một vụ phóng tên lửa thành công trong trường hợp Mỹ và Hàn Quốc có những hành động thù địch. Hiện quân đội Hàn Quốc và Hoa kỳ đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên kéo dài hơn 2 tháng trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Triều Tiên dọa sẽ khiến thành phố New York cháy thành tro. 

DPRK Today trích lời chính phủ Bình Nhưỡng, cho biết: “Bom nhiệt hạch của chúng tôi lớn hơn quả bom do Liên Xô phát triển. Nếu quả bom H này được đặt trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa và rơi xuống Manhattan, New York, tất cả người dân ở đây sẽ biến mất ngay lập tức và cả thành phố sẽ cháy thành tro”.

Tuy nhiên, các chuyên gia khoa học và quân sự luôn nghi ngờ về tuyên bố sở hữu một tên lửa tầm xa đạt tới phạm vi Bờ biển phía Đông của Triều Tiên. Việc Bình Nhưỡng sở hữu bom nhiệt hạch vẫn còn là một điều chưa được xác định và gây tranh cãi trên thế giới.

Mâu thuẫn giữa Triều Tiên và cộng đồng quốc tế được đẩy lên cao trào từ ngày 6/1/2016 khi nước này tiến hành vụ thử vũ khí hạt nhân thứ 4, tiếp theo là phóng tên lửa một tháng sau đó. Mỹ đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt mới nhằm đáp trả Triều Tiên. Mỹ cũng đã tiến hành tập trận chung cùng Hàn Quốc, New Zealand và Australia bất chấp những lời đe dọa của Bình Nhưỡng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet