Triều Tiên đưa thêm 6 tàu tuần tra tới biên giới giáp Hàn Quốc

MINH THU (lược dịch)

Triều Tiên đã điều động thêm 6 tàu tuần tra gần vùng biển giáp Hàn Quốc. Đây là một phần trong chiến dịch của Bình Nhưỡng nhằm phá bỏ Đường giới hạn phía bắc (NLL) trên biển Hoàng Hải.

"Quân đội Triều Tiên đã đưa thêm 6 tàu tuần tra tới gần NLL và xây thêm các hầm chứa pháo trên đảo Gal trong năm nay", Yonhap dẫn thông tin từ bản báo cáo kiểm toán của Hải quân Hàn Quốc. 

Tàu Hàn Quốc và Triều Tiên va chạm nhau hồi năm 1999. 

Theo Hải quân Hàn Quốc, thông qua chiến dịch triển khai thêm các tàu tuần tra và lực lượng pháo binh trên biển Hoàng Hải, Triều Tiên đang tiếp tục kế hoạch vô hiệu hóa NLL. Lâu nay, Bình Nhưỡng vẫn thường đưa các tàu thuyền tới dọc khu vực giáp biên giới biển của Hàn Quốc và có những hành động khiêu khích thách thức tính pháp lý của NLL. 

Sau cuộc chiến liên Triều (1950 – 1953), chính Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu đã cho thiết lập NLL trên biển Hoàng Hải. 

Cũng theo Hải quân Hàn Quốc, Triều Tiên vẫn đang cho phát triển các thế hệ vũ khí mới như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, tàu cao tốc VSV có khả năng tàng hình và ngư lôi. 

Tuy nhiên, phát biểu trước cơ quan kiểm toán quốc hội vào sáng sớm nay (22/9), Tham mưu trưởng Không quân Hàn Quốc, Tướng Jeong Kyeong-doo nhận định sau sự kiện Triều Tiên cho phóng thử nghiệm một quả tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, Bình Nhưỡng sẽ còn phải mất từ 4 – 5 năm nữa để đưa những thế hệ tên lửa mới vào chiến đấu trong thực tế. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet