Triều Tiên gọi Mỹ là "tên đế quốc quái vật béo ú"

MINH THU (lược dịch)

Trong lễ kỷ niệm 65 năm chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên bùng nổ với 100.000 người tuần hành tại sân vận động Kim Nhật Thành hôm 25/6, Triều Tiên đã gọi Mỹ là "tên đế quốc quái vật béo ú".

Theo Telegraph, "cuộc diễu hành quy mô lớn trong ngày chiến đấu chống lại Mỹ" được sắp đặt cẩn thận và bài bản với các bài phát biểu mang tính kích động kêu gọi trả thù Mỹ. 

Cuộc diễu hành là một phần trong sự kiện "Tháng đấu tranh chống lại chủ nghĩa đế quốc Mỹ". Trong tháng này, người dân Triều Tiên sẽ tới thăm các bảo tàng chiến tranh và tham dự những buổi nói chuyện để nghe kể về tội ác của Mỹ. 

Hơn 100.000 người tham gia tuần hành tại sân vận động Kim Nhật Thành hôm 25/6. 

Thậm chí, trong một tuyên bố hôm 25/6, triều Tiên còn hối thúc thế giới đấu tranh để "loại bỏ trùm đế quốc Mỹ". 

"Chúng tôi kêu gọi thế giới cùng chống lại Mỹ và loại bỏ trùm đế quốc Mỹ. Mỹ chỉ là một con hổ giấy, dễ dàng bị nghiền nát và thiêu cháy ", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố.  

Cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người Triều Tiên bao gồm hàng trăm ngàn nguời dân Trung Quốc sát cánh chiến đấu cùng quốc gia này. Hàng chục ngàn binh sĩ Mỹ cũng đã thiệt mạng hoặc mất tích khi tham chiến. Về phần mình, Triều Tiên cáo buộc chính Mỹ đã khơi mào chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. 

Quang cảnh buổi lễ tuần hành kỷ niệm 65 năm chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên bùng nổ. 
"Không rút kinh nghiệm từ việc bị đánh bại trong cuộc chiến ở thập niên 50, Mỹ vẫn tăng cường cô lập, ngăn cản Triều Tiên nhằm kích động cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên lần thứ hai. Triều Tiên đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh truyền thống, chiến tranh hạt nhân và chiến tranh mạng. Cách duy nhất để Mỹ bày tỏ hối lỗi trước quân đội và người dân Triều Tiên là giơ cờ trắng xin hàng", KCNA đưa tin. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet