Triều Tiên gửi Nga thư khẳng định tấn công hạt nhân Mỹ, Kremlin vội vã phủ nhận

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, một nguồn tin đã tiết lộ rằng phái đoàn đại biểu Triều Tiên đã gửi một bức thư cho Chủ tịch Thượng viện Nga nói rằng họ sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ trong tương lai, song điện Kremlin đã phủ nhận điều này.

Sau khi thông tin về bức thư của Triều Tiên được đưa ra, nguồn tin này cũng khẳng định rằng Mỹ đã thay đổi lập trường của mình về vấn đề Triều Tiên sau khi họ được thông báo về nội dung thư.

Điện Kremlin bác bỏ nhận được thư của Triều Tiên, có nội dung nói rằng nước này sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ.

Theo Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko, bức thư này được một đại biểu Triều Tiên gửi cho bà tại cuộc họp Liên minh Nghị viện Thế giới được tổ chức vào tháng 10 vừa qua. Trong khi đó, Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã phát biểu rằng ông không hề biết có bức thư nào có nội dung như vậy được gửi giữa Triều Tiên và Nga.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong một cuộc họp báo rằng Nga và Trung Quốc đều muốn đối thoại để giải quyết căng thẳng Triều Tiên. Ông Putin cũng nói thêm rằng “trước tiên là các bên phải ngừng đưa ra các tuyên bố mạnh bạo, sau đó là ngừng các hoạt động gây hấn, cuối cùng là ngồi vào bàn đàm phán” để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hiện tại.

Vấn đề Triều Tiên là một trong những chủ đề thảo luận chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du các nước châu Á. Ông đã có mặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc trước khi tham dự hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam cùng nguyên thủ các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Ông Trump cho biết ông hi vọng ông Putin có thể giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên xấu đi trong những tháng trở lại đây sau khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet