Triều Tiên lại doạ tấn công hạt nhân Washington

Anh Tuấn (lược dịch)

Mới đây Triều Tiên đã công bố một đoạn phim tuyên truyền mang tên “Cơ hội Cuối cùng”, với nội dung một tàu ngầm phóng tên lửa hạt nhân hủy diệt thủ đô Ứahington của Mỹ.

Đoạn phim kéo dài 4 phút này đầu tiên tóm tắt sơ lược lịch sử quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, cuối cùng kết thúc bằng một cảnh được dàn dựng bằng máy tính, cho thấy một quả tên lửa bay xuyên qua những lớp mây rồi hướng thẳng xuống mặt đất và bắn trúng thủ đô Washington của Mỹ.

Đoạn phim có cảnh thủ đô Washington bị tên lửa hạt nhân Triều Tiên tấn công.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị hủy diệt sau khi tên lửa phát nổ, tiếp đó một hàng chữ xuất hiện: “Nếu đế quốc Mỹ xâm phạm một tấc đất vào lãnh thổ chúng ta, chúng ta sẽ đáp trả bằng vũ khí hạt nhân ngay lập tức”.

Đoạn phim được đăng trên trang web tuyên truyền DPRK Today vào ngày 26/3, cùng với những tấm hình chụp khung cảnh Chiến tranh Triều Tiên, sự kiện tàu Pueblo của Mỹ bị chính phủ nước này bắt giữ vào năm 1968 và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân vào đầu những năm 1990.

Trong những tuần gần đây, Bình Nhưỡng đã gửi đi những thông điệp cứng rắn khi họ tuyên bố sẽ tấn công Hàn Quốc và Mỹ bằng nhiều hình thức để đáp trả việc hai nước này tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn. Mới đây lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát một cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật, mô phỏng một cuộc pháo kích vào những mục tiêu quan trọng của Hàn Quốc.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên nóng lên kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân thứ tư vào tháng 1 vừa qua, cũng như việc nước này tiến hành vệ tinh vào không gian bằng tên lửa vũ trụ, song bị các nước phương Tây coi là một cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo bí mật.

Triều Tiên đã thúc đẩy việc chế tạo các tên lửa phóng từ tàu ngầm, qua đó nâng khả năng chiến đấu của nước này lên tầm cao mới. Nếu thành công, họ có thể điều động tàu ngầm ra ngoài bán đảo Triều Tiên và sẵn sàng đáp trả trong trường hợp xung đột xảy ra. Nước này tuyên bố đã tiến hành nhiều cuộc phóng thử nghiệm tên lửa thành công từ tàu ngầm.

Dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của những cuộc thử nghiệm này, và cho rằng Bình Nhưỡng mới chỉ đạt được những thành quả không đáng kể.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet