Triều Tiên lại dùng bóng bay rải truyền đơn chống Hàn Quốc

Phạm Khánh

Infonet - Hôm 2/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã rải hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền chống Hàn Quốc qua đường biên giới. Đây là lần thứ 2 trong năm nay Triều Tiên thực hiện hành động này.

Một phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết, lực lượng canh gác biên giới của Hàn Quốc đã gom được khoảng 17.000 tờ rơi được thả qua đường biên giới phía tây bằng bóng bay hôm 29/9 vừa qua.

Nội dung của chúng là chỉ trích chương trình giáo dục quân sự "chống Bình Nhưỡng" của Hàn Quốc và ca ngợi các nhà hoạt động ủng hộ Triều Tiên tại Hàn Quốc.

Triều Tiên lại dùng bóng bay rải truyền đơn chống Hàn Quốc - ảnh 1

Năm 2004, hai bên đã cùng đi đến thỏa thuận dừng tất cả các chiến dịch tuyên truyền qua biên giới sau hội nghị thượng đỉnh năm 2000.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc lại tiếp tục thực hiện hình thức tuyên truyền này vào cuối năm 2010 sau khi Triều Tiên tấn công vào một hòn đảo ở biên giới làm chết bốn người Hàn Quốc. Và tháng 7 năm nay, Triều Tiên cũng đã khơi lại hình thức tuyên truyền này.

Quan hệ trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang rất căng thẳng kể từ khi Triều Tiên phóng tên lửa nhưng bị thất bại hồi tháng 4, một động thái mà Hoa Kỳ và các nước đồng minh cho rằng đây là một nỗ lực thử tên lửa đạn đạo của đất nước này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet