Triều Tiên mở cửa cho du khách Nga, cam kết "an toàn hơn cả London"

Tuệ Minh (lược dịch)

Triều Tiên mở cửa cho khách du lịch Nga khi cấp giấy phép hoạt động cho công ty lữ hành đầu tiên với lời đảm bảo rằng du khách sẽ được “đắm chìm hoàn toàn” trong văn hóa và sự thích thú, thậm chí là còn “an toàn hơn đi bộ buổi tối ở London"

Theo Reuters, NKOREAN.RU là công ty du lịch Nga được chính phủ Triều Tiên cấp phép, sẽ tổ chức các tour du lịch cho nhóm từ 10 người trở lên hoặc cá nhân tới Bình Nhưỡng với tiêu chí “cho du khách thấy được nhiều mặt cuộc sống của quốc gia cô lập nhất thế giới”.

Các du khách muốn tới Triều Tiên cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bắt đầu chuyến đi và sẽ phải luôn đồng hành với hướng dẫn viên, người sẽ chịu trách nhiệm giám sát “những hành vi phù hợp của du khách và đảm bảo sự an toàn cho họ”. Các ảnh chụp cơ sở quân sự hay chiến lược đều bị cấm và những cuộc nói chuyện lâu với người dân địa phương “cũng không được khuyến khích”.

Người dân Triều Tiên thường xuyên đi bộ tại các khu vực quảng trường lớn. Nguồn: Reuters

Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân và hàng chục vụ phóng tên lửa kể từ hồi đầu năm 2016 đến nay, làm dấy lên căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và đi ngược lại với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Hai cuộc thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tháng 7 đã khiến Bình Nhưỡng phải gánh chịu thêm những lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn. Nền kinh tế vốn đã nhỏ bé của Triều Tiên càng trở nên khó khăn do một loạt lệnh cấm vận, vì vậy chính quyền Bình Nhưỡng quyết tâm phát triển du lịch.

Một người lính Nga đi tuần ở khu vực biên giới giữa Nga và Triều Tiên. Nguồn: Reuters

Tour đắt nhất kéo dài 15 ngày với “đầy đủ trải nghiệm văn hóa Triều Tiên” có trị giá 118.900 rubles (tương đương 1.997 USD), bao gồm tới thăm trang trại, nhà máy sản xuất nước khoáng, chùa Phật giáo, đi bộ trên núi và giới thiệu các món ăn của Triều Tiên. Các chuyến đi tới một số bảo tàng của lãnh tụ Kim Il Sung cũng được giới thiệu trong tour này.

Ngoài ra, công ty du lịch trên còn đề xuất một số tour mang tính giải trí hơn bao gồm thư giãn trên bãi biển, tham gia buổi trình diễn hàng không và thậm chí là tham dự một lễ hội bia.

Vẫn chưa rõ, người dân Nga có hứng thú với các tour du lịch này hay không bởi họ thường có xu hướng đi du lịch tại châu Âu và ở những khu nghỉ dưỡng tiện nghi tại Thổ Nhĩ Kỳ hay Thái Lan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet