Triều Tiên: Nếu Mỹ dựng lên một nghị quyết trừng phạt, họ sẽ phải trả giá đắt

Minh Anh (lược dịch)

Triều Tiên hôm thứ Hai (11/9) đưa ra cảnh báo Mỹ sẽ phải trả giá nếu tiếp tục dẫn đầu Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra nghị quyết trừng phạt mới chống lại cuộc thử nghiệm hạt nhân mới nhất của nước này.

Quan chức Hàn Quốc cho biết, sau khi Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 hôm 3/9, có thể nước này sẽ tiếp tục thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới để đối phó với những áp lực quốc tế đang được ồ ạt đưa ra.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ trong một buổi lễ. Ảnh: KCNA

Theo hãng tin Reuters, Mỹ muốn Hội đồng Bảo an LHQ áp đặt một lệnh cấm vận mới với Triều Tiên, bao gồm nhiều biện pháp như: cấm vận dầu nhập khẩu cho Triều Tiên, chặn đứng hoạt động xuất khẩu dệt may, áp đặt các lệnh cấm vận về tài chính, đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng một số quan chức cấp cao khác.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói Mỹ "rất điên cuồng" muốn vận dụng Hội đồng Bảo an LHQ để đối phó với các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng mà đối với họ là "các biện pháp tự vệ chính đáng".

Trong một bản tin của KCNA, người phát ngôn nói: "Nếu Mỹ cố tình dựng lên một nghị quyết trừng phạt phi pháp, Triều Tiên đảm bảo Mỹ sẽ phải trả giá đắt. Các biện pháp đáp trả sắp tới của Bình Nhưỡng khiến Washington phải gánh hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử. Thế giới sẽ được chứng kiến Triều Tiên kiềm chế Mỹ như thế nào. Triều Tiên đang phát triển và hoàn thiện vũ khí nhiệt hạch cực mạnh để đối phó trước những động thái thù địch ngày càng gia tăng từ Mỹ, và ngăn chặn nguy cơ chiến tranh hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet