Triều Tiên phóng hai tên lửa "chào đón" Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

MINH THU (lược dịch)

Hôm nay (9/4), Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã cho phóng hai quả tên lửa đất đối không từ khu vực bờ biển phía tây nước này trước thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới thăm khu vực.

Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vụ phóng hai quả tên lửa tầm ngắn được Triều Tiên thực hiện hôm 7/4. Trước đó, hôm 3/4, Bình Nhưỡng cho phóng 4 quả tên lửa tầm ngắn từ khu vực bờ biển phía tây nước này.

Trong tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã tới thăm Nhật Bản vào chiều hôm 7/4 và tới Hàn Quốc vào hôm nay (9/4). Tại Seoul, ông Carter sẽ thảo luận với các quan chức Hàn Quốc về phương án đối phó trước mối đe dọa ngày càng lớn từ lực lượng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. 

Triều Tiên đã cho phóng 2 quả tên lửa hôm 7/4 trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Nhật Bản và Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

"Hành động của Bình Nhưỡng càng khiến tôi cảm nhận rõ nhất về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Đó là lý do vì sao tôi có mặt ở đây", ông Carter phát biểu trước giới phóng viên tại Căn cứ Không quân Yokota của Nhật Bản trước khi tới thăm Hàn Quốc. 

Trong khi đó, một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ khẳng định vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành động mang tính khiêu khích trước chuyến thăm của Bộ trưởng Carter. 

"Kho tên lửa của Triều Tiên ngày càng nhiều thêm và khả năng họ sẵn sàng phóng thử tên lửa cũng tăng nhanh như chúng ta đã chứng kiến", vị quan chức Mỹ giấu tên nói. 

Giới chức quân sự Mỹ cho rằng Hàn Quốc cần có một hệ thống phòng không hiện đại để ngăn chặn mối đe dọa từ lực lượng tên lửa Triều Tiên. Nhưng cho tới nay, Washington vẫn chưa chính thức đề xuất triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến THAAD tới Hàn Quốc và đây cũng không phải là nội dung nằm trong chuyến thăm của Bộ trưởng Carter. Tuy nhiên, Trung Quốc và Nga đã lên tiếng phản đối việc Mỹ đưa hệ thống THAAD tới Hàn Quốc. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet