Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho hay, sáng sớm ngày hôm nay (19/7), Triều Tiên đã phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo với tầm bắn từ 500 đến 600 km vào vùng biển phía đông của nước này.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, 3 quả tên lửa Bình Nhưỡng vừa bắn đều là tên lửa Scud. Chúng được bắn từ vùng phía Tây Hwangju của Triều Tiên, trong khoảng thời gian từ 05h45 đến 6h40 (giờ địa phương).

Truyền thông đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho hay: "Các quả tên lửa đạn đạo có tầm bắn từ 500km đến 600km, đủ xa để có thể tấn công vào mọi vị trí trên lãnh thổ Hàn Quốc, bao gồm cả Busan”. Busan là một thành phố cảng ở phía nam Hàn Quốc.

Trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã phóng thử hàng loạt tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung hồi tháng Sáu và một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 9/7, bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Vụ phóng tên lửa hôm nay diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ đưa ra quyết định cuối cùng về việc triển khai Hệ thống Phòng thủ Khu vực Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc nhằm chống lại các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Triều Tiên và Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ quyết định trên. Bắc Kinh cho rằng, động thái này sẽ làm mất ổn định thêm an ninh trong khu vực.

Bình Nhưỡng còn đe dọa sẽ đáp trả THAAD bằng một “phản ứng vật lý”, biến Hàn Quốc thành “biển lửa và tro tàn”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet