Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.

 

Hình ảnh một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho hay, vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ ngầm trên được tiến hành vào khoảng 5h30 sáng ngày hôm nay (24/8) ở ngoài khơi thành phố biển Sinpo.

Trước đó hai ngày Triều Tiên đã dọa sẽ trả đũa cuộc tập trận Mỹ - Hàn Quốc. Bình Nhưỡng cho rằng, cuộc tập trận đó là nhằm diễn tập cho một cuộc xâm lược Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng đang rất tức giận khi Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý triển khai một Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc với tuyên bố chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tháng trước, Triều Tiên cũng đã thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Tuy nhiên, vụ phóng thử bị thất bại.

Trước đó, tháng 4/2016, Triều Tiên cũng gặp thất bại với vụ phóng tương tự khi tên lửa phát nổ thành nhiều mảnh rơi trong phạm vi gần 30 km. Chưa có thông tin về việc vụ phóng thử lần này có thành công hay không.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet