Triều Tiên phóng tên lửa nhưng lại… thất bại

Đức Dũng (Tổng hợp)

Ngày 16/4, một ngày sau khi Triều Tiên trình diễn hàng loạt loại tên lửa mới trong cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà sáng lập đất nước - cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, Triều Tiên bất ngờ phóng thử tên lửa... song thất bại.
Ảnh mang tính chất minh họa.

Ngày 16/4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa từ khu vực gần thành phố Sinpo thuộc bờ biển phía Đông nước này, tuy nhiên vụ phóng được cho là đã thất bại.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) thuộc quân đội Mỹ cho biết đã phát hiện Triều Tiên tiến hành một vụ phóng tên lửa vào lúc 11 giờ 21 phút sáng (giờ Mỹ), gần thành phố cảng Sinpo tại bờ biển phía Đông nước này.

Theo PACOM, tên lửa Triều Tiên "phát nổ gần như ngay lập tức" sau khi phóng. PACOM khẳng định quân đội Mỹ "cam kết hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản và Hàn Quốc để đảm bảo an ninh". Lầu Năm Góc và Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cũng đã xác nhận vụ phóng tên lửa nói trên của Triều Tiên.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia nước này sẽ tổ chức một phiên họp vào lúc 9 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) để đánh giá tình hình an ninh, sau khi Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa thất bại.

Một quan chức giấu tên của Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Seoul vẫn đang phân tích loại tên lửa Triều Tiên vừa phóng cùng một số thông tin khác. Theo một số quan chức Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên vừa phóng có thể cùng loại với tên lửa mà nước này sử dụng trong vụ phóng hồi đầu tháng.

Trong khi đó, một quan chức trong chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ phóng tên lửa của Tiều Tiên..

Vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên trình diễn hàng loạt loại tên lửa mới trong cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà sáng lập đất nước - cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet