Triều Tiên sắp bất ngờ tấn công Hàn Quốc?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, hôm 8/5, hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) đưa tin, quân đội nước này cảnh báo sẽ bất ngờ tấn công hải quân Hàn Quốc vì cho rằng phía Hàn Quốc đã vi phạm lãnh hải ở phía tây.

KCNA dẫn lời một chỉ huy quân sự Triều Tiên cảnh báo: "Triều Tiên sẽ thực hiện một cuộc tấn công nhắm mục tiêu không báo trước nhằm vào tàu hải quân (Hàn Quốc) đang vi phạm biên giới trên biển ở phía tây".

Triều Tiên dọa sẽ bất ngờ tấn công Hàn Quốc.

Lực lượng quân đội Triều Tiên đang giám sát khu vực bờ biển phía tây nam cáo buộc hải quân Hàn Quốc đã vi phạm nhiều lần biên giới hàng hải trong tuần qua và gọi đó là một sự xâm lược.

Một quan chức tại Văn phòng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc gọi lời đe dọa trên là “điên rồ” và khẳng định hải quân nước này không hề vượt qua đường biển giới biển giữa hai miền kể từ khi chiến tranh kết thúc.

Lời cảnh báo trên của Bình Nhưỡng được đưa ra đúng vào mùa đánh cá. Trước đây, cũng mùa này của năm 1999 và năm 2002, hải quân Triều Tiên và Hàn Quốc đụng độ nhau, gây thiệt mạng hàng chục thủy thủ của cả hai bên.

Hồi tháng 3/2010, một tàu hải quân Hàn Quốc đã bị trúng ngư lôi và chìm ngoài khơi bờ biển phía tây, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul cho rằng Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ tấn công trên nhưng phía Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc đó.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet