Triều Tiên tặng nhà đắt tiền cho vận động viên giành giải Olympic

Minh Thu

Hôm 4/10, Triều Tiên đã trao tặng 3 căn hộ đắt tiền cho 3 vận động viên hàng đầu quốc gia giành huy chương vàng tại các cuộc thi đấu thể thao quốc tế. 
Triều Tiên tặng nhà đắt tiền cho vận động viên giành giải Olympic - ảnh 1
Vận động viên Triều Tiên - An Kum Ae giành huy chương vàng trong cuộc đấu judo hạng cân 52 kg 

Theo hãng thông tấn trung ương KCNA, 3 vận động viên giành huy chương vàng Olympic 2012 gồm Om Yun-chul, An Kum-ae và Kim Un-guk đã chuyển tới sinh sốn trong những căn nhà mới sang trọng nằm dọc bờ sông Pothong. 

Được biết tới là một quốc gia nghèo khó với chế độ quản lý hà khắc, song Triều Tiên thường trao tặng cho những vận động viên thành công trên đấu trường quốc tế những món quà của "cuộc sống vương giả”. 

Trong đó, vận động viên cử tạ Om đã giành chiến thắng trong hạng cân 56 kg tại Thế vận hội London. KCNA nhấn mạnh đây là cách để các vận động viên bày tỏ lòng biết ơn tới chủ tịch Kim Jong-un và chính sách Songun “Tiên quân”. 

"Chúng tôi những vận động viên thể thao tô điểm thêm chân giá trị và sự cao quý của chính sách Songun bằng những tấm huy chương vàng trong các cuộc thi đấu quốc tế. Chúng tôi chân thành biết ơn chủ tịch Kim Jong-un – người dẫn dắt chúng tôi trong mỗi cuộc thi, truyền sức mạnh và khuyến khích chúng tôi”, KCNA dẫn lời vận động viên Om. 

Chủ tịch Kim cũng bày tỏ “niềm tự hào về tình yêu và sự tin tưởng” khiến vận động viên chạy cư li dài  Kim Kum-ok xúc động rơi nước mắt. "Tôi không thể tin mình được bước vào căn phòng tuyệt vời như vậy”, nữ vận động viên Kim Kum-ok trả lời KCNA. 

Dù phải gồng mình chống chọi với nạn đói và lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên đã giành được 4 huy chương vàng, 2 huy chương đồng, xếp thứ 20 trong bảng tổng sắp huy chương Thế vận hội London. Trong đó, Hàn Quốc giành vị trí thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương với 13 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet