Triều Tiên thử nghiệm thành công động cơ tên lửa đẩy

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm thành công động cơ tên lửa đẩy dùng nhiên liệu rắn, giúp tăng cường sức mạnh cho các tên lửa đạn đạo của nước này.

Nếu tuyên bố trên được xác nhận thì điều đó có nghĩa là Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa với tốc độ khá nhanh, bất chấp những lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

“Ông Kim đã rất hài lòng về sự thành công của việc thử nghiệm động cơ này, giúp nâng cao sức mạnh cho các tên lửa đạn đạo, sẵn sàng đối phó với các lực lượng thù địch”, hãng tin KCNA cho biết.

Ông Kim Jong Un hài lòng vì đã thử nghiệm thành công động cơ tên lửa đẩy. 

Tuần trước, Triều Tiên cũng tuyên bố đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo mô phỏng vào khí quyển và Bình Nhưỡng sẽ sớm tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân trong thời gian gần. Trước đó, Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu lỏng, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nước này vẫn chưa có khả năng chế tạo tên lửa liên lục địa hay tên lửa tầm xa dùng nhiên liệu rắn.

Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn có rất nhiều lợi thế trong các mục đích quân sự mặc dù tên lửa dùng nhiên liệu lỏng được cho là phức tạp hơn.

Triều Tiên đã phát triển các tên lửa tầm ngắn và tầm trung và đã tiến hành thử nghiệm chúng, song chưa bao giờ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08 mà nước này tuyên bố đang hoàn thiện.

KN-08 thường được Bình Nhưỡng đem ra trưng bày trong các cuộc diễu binh trên các phương tiện truyền thông chính thức. KN-08 được phát triển qua ba giai đoạn và dự định sử dụng nhiên liệu rắn.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên thường xuyên lớn tiếng đe dọa sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu Washington và Seoul vì tiến hành tập trận chung thường niên. Tuần trước, Bình Nhưỡng đã bắn hai quả tên lửa đạn đạo tầm trung về phía biển nhằm thể hiện sự phản đối trước những lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hiệp Quốc.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet