Triều Tiên tiến hành hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc

Tùng Lâm

Hôm nay (15/10), một nhà lập pháp Hàn Quốc dẫn thông tin từ chính phủ nước này cho biết Triều Tiên đã tiến hành hàng nghìn cuộc tấn công mạng chống lại Hàn Quốc trong những năm gần đây, gây ra thiệt hại khoảng 850 triệu USD.

“Rất nhiều dữ liệu liên quan tới cơ sở hạ tầng quốc gia như các cơ sở chứa chất hóa học và thông tin liên quan tới các vụ giao dịch tài chính cá nhân đã bị ăn cắp”, nghị sĩ đảng cầm quyền Chung Hee-Soo nói.

Triều Tiên tiến hành hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc - ảnh 1
Trung tâm đáp trả chiến tranh mạng thuộc Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tại Seoul.

Theo hãng tin AFP, sử dụng thông tin của đơn vị chiến tranh mạng thuộc Bộ quốc phòng, ông Chung thông báo với quốc hội Hàn Quốc rằng kể từ năm 2010, chỉ riêng quân đội nước này đã trở thành mục tiêu của 6.392 cuộc tấn công mạng từ Triều Tiên.

Các cuộc tấn công có nội dung từ xâm nhập trang web, cài mã độc và gửi các email mang virus.

“Năng lực chiến tranh mạng của chúng ta không thể sánh nổi Triều Tiên. Triều Tiên là một trong những quốc gia giỏi nhất thế giới về chiến tranh mạng”, ông Chung nói.

Được biết Triều Tiên có một đơn vị chiến tranh mạng cấp cao gồm 3.000 người trong khi đó Hàn Quốc chỉ có 400 chuyên viên.

Ngoài các cơ quan quân sự, Triều Tiên cũng thực hiện các cuộc tấn công mạng vào các ngân hàng thương mại, các cơ quan chính phủ, các kênh truyền hình và báo chí điện tử.  

Ông Chung cho hay các cuộc tấn công mạng của Triều Tiên từ năm 2009 đã gây thiệt hại cho Hàn Quốc khoảng 860 tỷ won (805 triệu USD).

Triều Tiên phủ nhận liên quan tới các cuộc tấn công mạng và cáo buộc Seoul đã bịa đặt để gây căng thẳng giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet