Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương

Đức Dũng (lược dịch)

Bình Nhưỡng mới đây đã nêu đích danh các mục tiêu của Mỹ và Hàn Quốc sẽ bị nước này tấn công cảnh cáo trong trường hợp nếu như Seoul và Washington thực hiện “chiến dịch loại bỏ giới lãnh đạo Triều Tiên” trong quá trình tiến hành tập trận vào tháng 3
Nhà Xanh - Mục tiêu tấn công của Triều Tiên.

“Kể từ thời điểm này, nếu như các toán đặc nhiệm và các đơn vị chiến dịch của kẻ thù đang tập luyện để quen dần với “chiến dịch loại bỏ giới lãnh đạo” (Triều Tiên) thể hiện bất cứ động thái nào dù là nhỏ nhất thì các lực lượng chiến lược và chiến thuật của quân đội chúng ta sẽ thực hiện các đòn tấn công cảnh cáo để loại bỏ và vô hiệu hóa chúng” - tuyên bố của Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Triều Tiên nhấn mạnh.

“Mục tiêu đầu tiên sẽ là Nhà Xanh (phủ Tổng thống Hàn Quốc) ở Seoul và các cơ quan điều hành Hàn Quốc, nơi vạch ra các âm mưu chống dân tộc ta”- tuyên bố trên nhấn mạnh.

“Mục tiêu thứ hai sẽ là các căn cứ của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và một phần lục địa Mỹ”- tuyên bố cũng nêu rõ.

Ngoài ra, trong tuyên bố của Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Triều Tiên cũng khẳng định rằng, Bình Nhưỡng có đủ các phương tiện tấn công hiện đại, có sức hủy diệt mà thế giới chưa từng chứng kiến. Các phương tiện này đủ sức tiêu diệt bất cứ khu vực, vùng lãnh thổ nào trên đất Mỹ.

“Chiến dịch loại bỏ giới lãnh đạo và các nỗ lực lật đổ hệ thống chính trị hiện nay ở Triều Tiên cần phải trả giá như thế - đó là phản ứng thích đáng giành cho kẻ thù”- tuyên bố trên nhấn mạnh.

Những tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra trong ngày 24/2, khi mà các phương tiện Hàn Quốc đưa tin về việc Mỹ đã cử 4 máy bay tiêm kích F-22 và tàu ngầm nguyên tử “Bắc Carolina” đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung với Quân đội Hàn Quốc tại bờ biển nước này.

Các cuộc tập trận Key Resolve và Foal Eagle sẽ được tổ chức từ ngày 7/3 đến ngày 30/4 tới đây. Tham gia các cuộc tập trận này có 15 nghìn lính Mỹ và 290 nghìn lính Hàn Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Interfax, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet