Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Với sự hoành tráng và công phu, truyền thống và hiện đại, đêm khai mạc Hỏa là lời mở đầu đầy ấn tượng cho chuỗi năm đêm pháo hoa của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 kéo dài trong suốt hai tháng hè!

Tối 30/4, tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” đã khai mạc hết sức ấn tượng trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các địa phương bạn, các vị khách quốc tế cùng hàng triệu người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham dự, chiêm ngưỡng, cổ vũ cho sự kiện này của TP Đà Nẵng.

Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu khai mạc DIFF 2016

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, trong nỗ lực đổi mới, sáng tạo để đáp ứng sự hài lòng và kỳ vọng của người dân và du khách, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Mặt Trời quyết định đầu tư, nâng tầm Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) hàng năm trở thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) hàng năm với trọng tâm là những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp và chuỗi sự kiện nghệ thuật, vui chơi giải trí sôi động, mới lạ và hấp dẫn kéo dài 2 tháng, bên sông Hàn xinh đẹp và mến khách.

Mang chủ đề chung “Toả sáng Ngũ Hành Sơn” gắn với một danh thắng, một biểu tượng của Đà Nẵng, DIFF 2017 được tổ chức trong 5 đêm với các chủ đề riêng theo thuyết Ngũ Hành: Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ, Mộc với sự tham gia của 8 đội đến từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm và thành tích về trình diễn pháo hoa là: Anh, Úc, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý, Áo và Đà Nẵng - Việt Nam.

“Điều này cho phép chúng ta đặt niềm tin mạnh mẽ vào sự thành công tốt đẹp của mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ mang lại sự hài lòng về đại tiệc nghệ thuật sắc màu, âm thanh và các hoạt động vui chơi giải trí mới lạ, hấp dẫn.

Thành công của DIFF 2017 sẽ tiếp tục góp phần khẳng định danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” mà tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) từng bình chọn, trao cho Đà Nẵng” – Ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ.

Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 2
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 3
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 4
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 5
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 6
Lễ khai mạc DIFF 2017 diễn ra hết sức ấn tượng

Trong đêm khai mạc, đông đảo khán giả đã được chứng kiến những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc từ đội chủ nhà Việt Nam và Cộng hoà Áo, cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô, hoành tráng của dàn nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước.

Theo nhận định của nhiều người, mang chủ đề Hỏa, đêm khai mạc DIFF 2017 là một đêm pháo hoa tưng bừng chưa từng có trong lịch sử gần 9 năm tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế của Đà Nẵng.

Bầu trời Đà Nẵng được thắp sáng với những màn trình diễn khinh khí cầu, dù lượn và pháo hoa rực rỡ. Sân khấu trên mặt nước sông Hàn là sự kết hợp của những màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cùng hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại. Dọc bờ sông Hàn theo chiều dài của sân khấu 22.000 chỗ ngồi là những mô hình sân khấu nhỏ với những hoạt cảnh liên tục diễn ra.

Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 7
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 8
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 9
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 10
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 11
Màn trình diễn của đội Đà Nẵng (Việt Nam)

Từng chi tiết của hoa đăng, lửa đuốc, pháo kỹ xảo…, từng màn biểu diễn nghệ thuật lẫn âm thanh ánh sáng đều làm sáng bừng chủ đề Hỏa.

Tổng hòa của sân khấu DIFF trên bầu trời, dưới mặt nước, dọc bờ sông đem đến một không gian pháo hoa vô cùng hoành tráng, ấn tượng cho đêm khai mạc.

Tâm điểm của đêm khai mạc Hỏa là hai màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội Fireevent Die Feuerwerker (Áo).

Màn trình diễn của đội Đà Nẵng được đầu tư thay đổi cả công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn trên nền nhạc của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đem tới nhiều bất ngờ lớn.

Từng đoạt giải nhất tại lễ hội pháo hoa Globalfest (Calgary, Canada) năm 2014 và đoạt giải ba cuộc thi pháo hoa Pyromagic (Ba Lan) năm 2016, màn trình diễn của đội Đà Nẵng trong đêm khai mạc DIFF 2017 thực sự làm mãn nhãn người xem.

Trong khi đó, ông Micheal Rehak, đội trưởng đội Fireevent Die Feuerwerker cho biết, thông qua màn trình diễn pháo hoa đẹp như mơ của mình, toàn đội muốn mời tất các vị khách của DIFF cùng đến với hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai.

Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 12
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 13
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 14
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 15
Trình diễn pháo hoa quốc tế rực rỡ, ấn tượng tại Đà Nẵng - ảnh 16
Màn trình diễn của đội Fireevent Die Feuerwerker (Áo)

Trong đêm khai mạc, khán giả còn được thưởng thức các những màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống lẫn hiện đại được dàn dựng công phu và thể hiện bởi những tên tuổi lớn như NSƯT Cao Minh, biên đạo múa NSND Bạch Hạc – Mai Trung- Diệu Hy, nhóm nhạc M4U… cùng hàng trăm nghệ sĩ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước. Áo cũng cử đoàn nghệ thuật đến trình diễn các tiết mục thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng.

Sau màn pháo hoa kết thúc đêm Hỏa của đội Áo, sân khấu DIFF 2017 còn tiếp tục khuấy động đêm Đà Nẵng bằng những màn phối nhạc cực chất được thực hiện bởi các DJ trẻ tên tuổi cùng với nghệ thuật trình diễn ánh sáng và 3D mapping độc đáo.

Có thể nói, với sự hoành tráng và công phu, truyền thống và hiện đại, đêm khai mạc Hỏa là lời mở đầu đầy ấn tượng cho chuỗi năm đêm pháo hoa của DIFF 2017 kéo dài suốt hai tháng hè và hứa hẹn những đêm pháo hoa Thổ-Kim-Thủy-Mộc tiếp theo đầy bất ngờ hấp dẫn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet