Trò đọc sách ngược trên VTV: Sơ suất khi biên tập dẫn tới hiểu nhầm

Hoàng Nam

Sau hình ảnh học sinh vùng cao đọc sách ngược, Trung tâm Truyền hình Thanh niên đã cung cấp đầy đủ đoạn clip trên. Trong clip, chúng ta có thể thấy rõ ràng trong lớp có 2 quyển sách và 1 quyển bị dán ngược bìa.

Sau khi hình ảnh cậu học sinh vùng cao cầm sách ngược đọc băng băng được lan truyền chóng mặt trên mạng, sáng qua (24/11), Trung tâm Truyền hình Thanh niên (T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã cung cấp 1 clip ghi lại toàn bộ câu chuyện trong lớp học của các em nhỏ học sinh vùng cao Lào Cai (những nhân vật chính trong bức ảnh).

Trong đoạn Clip dài 1:04 phút, người xem thấy đây là một lớp của học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của Lào Cai. Lớp có khoảng 15 em học sinh được chia thành 2 dãy bàn, mỗi dãy có một quyển sách giáo khoa dùng để học chung.

Ngay tại giây 0:04, mọi người có thể nhìn thấy mỗi dãy bàn có 1 quyển sách giáo khoa.

Tiếp đó, thầy giáo mở quyển sách giáo khoa ra nhưng bị ngược nên đã quay xuôi lại và đưa cho một học sinh nam đứng lên đọc. Trong đoạn này, người xem có thể nhìn thấy rõ cuốn sách đó có bìa sách và nội dung bên trong ngược nhau.

Tại giây thứ 11, thầy giáo khi mở sách ra thấy nội dung bị ngược nên đã quay xuôi lại.

Trong đoạn clip tiếp theo, em học sinh nam đang phải sử dụng một quyển sách có bìa bị dán ngược để đọc. Quyển sách này khi đó có bìa bên phải màu trắng.

Và ở đoạn tiếp theo, quyển sách bé gái đọc có bìa dán xuôi, khi đó bìa bên phải có màu hồng.

Như vậy, có thể thấy trong lớp học vùng cao vào thời điểm trên có 2 quyển sách giáo khoa được các em sử dụng để đọc chung. Trong đó, có một quyển bị dán ngược bìa.

Ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền hình Thanh niên (TƯ Đoàn TNCS HCM) cũng thừa nhận: "Đây là sơ suất của chúng tôi khi biên tập đã dẫn đến những hiểu nhầm, thậm chí bức xúc của khán giả".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet