Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc: "Con hổ" mới bị điều tra tham nhũng

Huỳnh Linh

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, ông Trương Côn Sinh - Trợ lý Ngoại trưởng nước này đang bị điều tra vì tội tham nhũng.
Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc:
Trương Côn Sinh - Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc. (Ảnh: BBC)

Ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo về việc cách chức và điều tra ông Trương Côn Sinh (Zhang Kunsheng) vì “vi phạm kỷ luật” hay còn gọi là tham nhũng.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết sẽ xóa bỏ nạn tham nhũng trong nước và đây là một phần trong chiến dịch bài trừ của ông.

Truyền thông cho biết, ông Trương là quan chức ngoại giao cao cấp nhất từng bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng. Ông này đã bị cách chức khỏi vị trí lãnh đạo Cục Lễ tân, thay vào đó, ông Tần Cương sẽ đảm nhiệm vị trí này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ám chỉ đến một vụ scandal khác từ năm 2014, khi đại sứ của họ ở Iceland đã biến mất một cách bí ẩn. Nhiều nguồn tin cho rằng ông này đã bị bắt giữ vì là gián điệp của Nhật.

Chiến dịch chống tham nhũng đã giăng lưới hơn 1.000 quan chức kể từ năm 2012, trong số đó có cả cựu Bộ trưởng Bộ An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị bắt năm 2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet