Trộm điện thoại còn... hỏi dò mật khẩu

Sau khi mất điện thoại, lại nghe Trường hỏi mật khẩu điện thoại của mình, anh Niềm sinh nghi liền đến Công an xã Long Hải để trình báo.

Vào khoảng 23 giờ, ngày 30/5/2015, Hồ Văn Niềm (SN 1989) đến nhà ông Trần Mãy (SN 1949) ở thôn Đông Hải - xã Long Hải (Phú Quý, Bình Thuận) chơi cùng với một số người bạn, trong đó có Trần Văn Trường (SN 1992), thường trú tại khu phố 7, phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Khi đến anh Niềm có mang theo 1 điện thoại. Trước khi ngủ, anh Niềm để chiếc điện thoại di động hiệu Oppo Neo 3 cạnh gối. 

Ảnh minh họa

Đến 6 giờ sáng hôm sau, thức dậy anh Niềm phát hiện chiếc điện thoại không cánh mà bay. Tìm mãi không thấy, Hồ Văn Niềm chán nản bỏ ra võng ngồi. Lúc này Trường đến gần và hỏi “Mật khẩu máy điện thoại của ông bao nhiêu?”. Nghe Trường hỏi mật khẩu điện thoại của mình, anh Niềm sinh nghi liền đến Công an xã Long Hải để trình báo. 

Trong quá trình công an điều tra, Trần Văn Trường khai nhận việc làm của mình: Khoảng 3 giờ sáng ngày 31/5, trong lúc dậy phụ bà Nguyễn Thị Lan (vợ ông Mãy) chuẩn bị đám giỗ, Trường lén lấy trộm điện thoại của anh Niềm. 

Do điện thoại đã cài mật khẩu nên Trường không thể tắt nguồn, đành dùng tay tháo pin ra, rồi đem đi cất giấu. Niềm không ngờ sự “ngây thơ” ấy đã lật tẩy hành vi trộm cắp của mình. Ngày 10/6/2015, Công an huyện Phú Quý bắt tạm giam Trần Văn Trường.

Tại phiên tòa mới đây, Trường thừa nhận tội của mình. Xét thấy, Trường khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, tự nguyện giao nộp tài sản chiếm đoạt được, phạm tội lần đầu thuộc loại ít nghiêm trọng, Tòa án nhân dân huyện Phú Quý tuyên phạt Trần Văn Trường 6 tháng tù.

Theo Bình Thuận online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet