Trộm đồ của bạn bao người tình

Từng là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hải Phòng nhưng do ăn chơi đua đòi, nên Phạm Đức Hổ, sinh 1992, ở xã Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình, không thể có tấm bằng đại học trong tay…

Ngày 13-7-2013, túng tiền ăn tiêu và trả nợ, Hổ đã về quê trộm cắp xe máy, đem ra Hải Phòng tiêu thụ thì bị bắt giữ và phải lĩnh 6 tháng tù. Xấu hổ với bạn bè và hàng xóm, ra tù rồi nhưng Hổ không dám về quê mà thuê phòng tại tổ 9, phường Lãm Hà, Kiến An, rủ bạn gái về chung sống như vợ chồng. Đến 23h ngày 22-6-2015, lợi dụng lúc mọi người trong khu trọ đi vắng, Hổ đã đột nhập vào phòng của chị Phạm Thị Nhung, sinh 1993, lục  soát lấy 2 ví da, 1 xe đạp điện và bộ xạc; 3 điện thoại di động và 1 quạt điện. Số tài sản trộm cắp được Hổ mang về phòng trọ cất giấu.

Thấy ngon xơi, Hổ phá tiếp khóa phòng trọ của anh Nguyễn Trung Lập, sinh 1994, lấy xe máy BKS: 15K1-209.39. Sau đó, Hổ phá khóa phòng của chị Phạm Thị Hải, sinh 1994, ở đầu dãy trọ, mang chiếc xe máy vừa trộm được cùng số tài sản lấy được tại phòng chị Nhung cất vào phòng của chị Hải rồi khóa lại. Khi mọi người trong khu trọ về, Hổ mượn khóa cổng của chị Thúy với lý do sáng hôm sau có việc về quê sớm.

Đợi mọi người đi ngủ, đến 4h ngày 23-6-2015, Hổ mở khóa của phòng chị Hải đem tài sản đi cất giấu. Hổ tiếp tục lục soát phòng chị Hải lấy 1 quạt điện, 1 nồi cơm điện, 1 ấm siêu tốc và một số giấy tờ tùy thân. Tổng tài sản Hổ trộm cắp trên 20 triệu đồng. Sau khi trộm cắp, Hổ đã tổ chức dàn cảnh cho anh Lập chuộc lại chiếc xe máy BKS: 15K1-209.39 với giá 6 triệu đồng. Anh Lập đã chuộc lại chiếc xe trên theo thỏa thuận của Hổ. Sau đó, Hổ tiếp tục yêu cầu chị Yến chuộc số giấy tờ đã mất với giá 9 triệu đồng…

Thông qua cac biện pháp nghiệp vụ, CAQ Kiến An đã bắt Phạm Đức Hổ khi hắn chuẩn bị nhận tiền chuộc của chị Yến. Tại cơ quan điều tra, Hổ khai nhận vào ngày 8-6-2015, hắn đã trộm cắp xe máy BKS: 16M5-6119 chị Bùi Thị Loan, sinh 1986, ở Thanh Sơn, Kiến Thụy, là người cùng khu trọ.

CAQ Kiến An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hổ về tội “Trộm cắp tài sản” (theo khoản 1 điều 138 BLHS) để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Theo Hồng Hải/An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet