Trộm được xe nhưng không có tiền đổ xăng

Thượng úy Trần Đức Trí - Đội phó Đội CSĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy CAH Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết đã thực hiện bắt khẩn cấp, tạm giam đối với Ngô Văn Việt (1995, trú Bắc Sơn, H. Đô Lương, Nghệ An) về hành

Theo lời khai của đối tượng, Việt sống vắng cha thiếu mẹ từ nhỏ nên sớm hư hỏng. Tuổi vị thành niên Việt đã bị đưa vào trường giáo dưỡng. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian thì Việt trốn, sống lang bạt rày đây mai đó cũng hơn 4 năm nay. 

Ngày 27-8, Việt quyết định vào Tây Nguyên thăm mẹ nên đón xe khách từ Nghệ An đi trong ngày. Tuy nhiên, lộ phí quá ít ỏi, tiền chỉ đủ đi tới Quảng Trị nên qua nam cầu Hiền Lương thì nhà xe cho Việt xuống. Lúc đó là 1 giờ ngày 28-8. Không một xu dính túi, đói bụng, Việt tạt vào thôn Xuân Hòa, xã Trung Hải, H. Gio Linh. 

Bước qua mấy dãy nhà thì Việt phát hiện trước nhà ông Ngô Minh Sỹ có chiếc xe máy Jupiter BKS 74F8-4668 đang để ở hiên, có sẵn MBH. Rón rén đến, sẵn trong túi có chiếc chìa khóa xe máy, Việt tra chìa vào thì mở được. Không chần chừ, Việt đội MBH, dắt xe ra và nổ máy chạy, lòng cũng khấp khởi vì chiếc xe máy này sẽ là lộ phí cho hành trình vào Tây Nguyên. Chạy hơn 10km thì xe khục khặc, lúc này Việt mới để ý kim xăng báo hết. 

Tiền không có, lại đang đêm khuya, cũng không đành vứt xe, Việt dắt xe một quãng đường dài mới đến một tiệm xăng lẻ yêu cầu đổ nửa lít, sau đó "cấn" lại mũ bảo hiểm MBH. Người bán xăng ngao ngán, cho cầm cố MBH vì tin rằng anh ta sẽ quay lại.

Ngô Văn Việt.

Lên xe chạy tiếp, Việt vẫn để ý phía sau nhưng không có ai nên có phần yên tâm. Tuy nhiên, đi hơn chục cây số nữa thì xe lại hết xăng. Quán xá không có, Việt dắt xe đi bộ theo hướng vào H. Triệu Phong. 

Khoảng 2 giờ 45, tại nhà ông Sỹ bắt đầu phát hiện mất xe nên lập tức trình báo CA. Đội CSĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy nhanh chóng triển khai lực lượng chia các mũi truy nóng đối tượng, đồng thời gửi thông báo khẩn đến các đơn vị CA trong địa bàn. Lúc này Việt vẫn đang loay hoay tìm nơi đổ xăng.

Khi đối tượng đến TT Ái Tử (H. Triệu Phong), nhiều người dân phát hiện Việt có biểu hiện nghi vấn liền điện báo CAH Triệu Phong. Qua thông tin mô tả chiếc xe máy, CAH Triệu Phong nhận định khả năng đó là kẻ vừa "đá xế" mà CAH Gio Linh thông báo. Chỉ vài phút sau, Việt đã bị CAH Triệu Phong đưa về trụ sở cùng tang vật vụ án. Tổ công tác từ CAH Gio Linh cũng vừa đến kịp, qua khai thác nóng, Việt thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi. CAH Gio Linh thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Việt ngay sau đó.

Khi đã bị bắt, Việt vẫn tỏ ra tiếc nuối và cho rằng nếu xe không hết xăng thì... còn lâu CA mới bắt được mình.

Theo Bảo Hà/báo Công an TP. Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet