Trộm két sắt lấy tiền tậu xe tay ga tặng vợ

Hoàng Nguyên

Ngày 26/3, Công an thành phố Buôn Ma Thuột-Đắk Lắk cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Dương Văn Dũng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ trộm két sắt trên địa bàn thành phố.

Dương Văn Dũng trú tại TDP 6, phường Khánh Xuân, bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt khẩn cấp vào tối 25/3 về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, đối tượng này từng có 3 tiền án về các tội hiếp dâm, cướp tài sản và trộm cắp tài sản với tổng mức án 11 năm 6 tháng tù giam.

 

Nghi can Dũng tại cơ quan điều tra

Tháng 9/2013, Dũng ra tù nhưng chẳng bao lâu lại “ngựa quen đường cũ”. Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối năm 2015, Dũng đi thăm dò loanh quanh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, khi thấy gia đình chị Nguyễn Thị Thủy ở phường Ea Tam khóa cửa đi vắng, Dũng lấy trộm một két sắt đã phá khóa, vào lấy trộm một két sắt đựng 200 triệu đồng. Với số tiền đó, Dũng đem tiêu xài cá nhân và mua cho vợ một chiếc xe máy tay ga. Những giấy tờ liên quan như sổ đỏ, các loại bằng cấp của gia đình chị Thủy có trong két sắt Dũng đem đốt hết.

Ngoài vụ trộm trên, Dũng khai nhận còn gây ra một số vụ trộm tượng gỗ và hạt tiêu khác của người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Hiện nay, CQĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy thu một chiếc xe máy VISION, 2 tượng gỗ, 5 triệu đồng và một số vật chứng khác với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng để trả lại cho người bị hại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet