Trộm nguy hiểm có 5 lệnh truy nã đột nhập nhà bí thư huyện ủy

Phương Anh Linh

Sáng 12/3, nguồn tin của Bộ Công an phía Nam cho biết liên quan đến vụ trộm đột nhập nhà Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, Long An xảy ra vào cuối tháng 12/2015, đến nay cơ quan điều tra đã bắt giữ một số nghi can.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ có Lê Văn Hoàn (SN 1984, quê Nghệ An), được xác định là tội phạm nguy hiểm mang 5 lệnh truy nã của công an các tỉnh thành phố trên cả nước.

Theo đó, sau khi xảy ra vụ trộm đột nhập nổ súng tại nhà ông Nguyễn Văn Út – Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, tỉnh Long An vào cuối tháng 12/2015, Cục cảnh sát truy nã tội phạm (C52) Bộ Công an cũng đã vào cuộc phối hợp điều tra. Khi đó, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an phía Nam, chỉ đạo Cục C52 xác lập chuyên án đấu tranh.

Lê Văn Hoàn khai báo tại cơ quan điều tra.

Từ nhiều manh mối thu thập được, cơ quan điều tra đưa Hoàn vào tầm ngắm. Trước đó, vào tháng 7/2015, băng nhóm của Hoàn đã đột nhập vào nhà một đại gia ở tỉnh Đắk Nông. Chúng vô hiệu hệ thống chuông báo động và camera trước khi lấy đi chiếc xe ô tô Camry chạy về Khánh Hòa. Tuy nhiên ba đồng phạm của Hoàn trong vụ này đã bị bắt giữ sau đó, Hoàn trốn thoát và tiếp tục gây án.

Quá trình trinh sát sau đó, công an phát hiện một người phụ nữ buôn bán tại Hóc Môn, TP.HCM có nhận dạng giống với vợ của Hoàn. Người phụ nữ hay lui tới một chung cư trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3. Qua mật phục, trinh sát đã bắt giữ được Hoàn.

Khám xét nơi cư ngụ của Hoàn, công an thu giữ hơn 5.700 USD, hơn 300 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của Hoàn. Bước đầu tại cơ quan điều tra Hoàn thừa nhận cùng đồng bọn thực hiện gần 20 vụ đột nhập nhà đại gia hòng trộm tài sản, trong đó có vụ đột nhập nhà bí thư huyện ủy Đức Hòa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet