Trộm xe máy vì định "lên đời" xe ba gác

Ngày 7-12, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm đối với 2 bị cáo cùng trú huyện Diên Khánh, cùng phạm tội trộm cắp tài sản và có kháng cáo.

Như vậy, bị cáo Nguyễn Hùng Tính (sinh năm 1994) phải chấp hành 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, tổng hợp 2 năm tù của bản án trước cùng tội danh, buộc chấp hành hình phạt chung 4 năm tù; Trần Lê Thái (sinh năm 1983) 6 tháng tù.

Bị cáo Tính (trái) và Thái

Hồ sơ sơ thẩm thể hiện, đầu tháng 4-2015, Thái nói Tính kiếm cho mình một xe máy không giấy tờ để lấy lốc máy gắn vào xe ba gác. Sáng 21-4, đến một rẫy mía ở xã Diên Tân, thấy chiếc xe máy trị giá hơn 12,7 triệu đồng đang dựng không người trông coi, Tính liền bẻ khóa cổ, chạy xe về xã Diên Hòa, tháo bỏ biển số rồi gọi điện cho Thái. Thái trả giá 1,3 triệu đồng, đưa trước cho Tính 300.000 đồng rồi nhận xe. Do không có tiền trả Tính nên chiều cùng ngày, Thái đã bán xe cho Lê Văn Sơn (đã bị xét xử, không kháng cáo) với giá 1,7 triệu đồng. Sơn xin Thái biển số giả gắn vào để đi làm bằng xe này, đến ngày 11-5-2015 thì bị phát hiện.

Tại phiên tòa, do không có tình tiết giảm nhẹ mới nên tòa bác kháng cáo.  

Theo báo Khánh Hòa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet