Trốn nã 10 năm sau khi đâm thấu thấu ngực bạn nhậu

Nguyễn Cường

Ngày 13/8 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Giết người” đối với Lê Minh Trang (42 tuổi, quê Tây Ninh).

Cáo trạng cho thấy, vào khoảng 0h ngày 20/1/2006 Trang cùng với anh Huy, Đông và một người bạn ngồi nhậu tại ven một con đường nội bộ thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Bị cáo Lê Minh Trang tại phiên xử ngày 13/8.

Nhưng ngồi tại đây được một lúc thì bị lực lượng công an xã yêu cầu giải tán nên cả nhóm rủ nhau đến một quá nhậu gần đó để tiếp tục. Tại đây do hết ghế nên giữa Trang và anh Đông đã xảy ra xích mích do giành ghế.

Thấy vậy anh Huy đã đến can ngăn và lấy ghế của Trang trả cho anh Đông. Tuy vậy trong lúc can ngăn anh Huy đã dùng tay gạt mạnh trúng ngực Trang, nghĩ anh Huy đánh mình, Trang chạy lại bàn nấu ăn của quán lấy một con dao dài khoảng 25cm rồi đi tới chỗ anh Huy.

Nghe mọi người kêu la báo Trang đang đến, anh Huy vội dùng ghế nhựa đánh vào người Trang và bỏ chạy. Trong khi đó Trang vẫn cầm dao xông đến đâm một nhát vào lưng anh Huy làm anh này bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống.

Một người bạn thấy vậy vội đến rút con dao từ người anh Huy ra rồi vứt xuống đất, lợi dụng lúc này Trang chạy tới cầm dao trên tay và hăm dọa mọi người rồi bỏ trốn. Trong khi đó anh Huy được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện nay anh Huy mang thương tật vĩnh viễn 18%.

Tới ngày 16/3/2015 Trang bị bắt theo quyết định truy nã của Công an TP.HCM. Tại cơ quan điều tra sau đó đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên.

Tại phiên tòa ngày 13/8 Trang thành khẩn khai nhận và xin Tòa giảm nhẹ hình phạt vì trong thời gian chạy trốn đã có vợ và con nhỏ. Về phần mình, anh Huy cũng xin giảm án cho Trang. Còn luật sư của Trang cũng đề nghị chuyển tội danh của thân chủ sang “Cố ý gây thương tích”.

Tuy vậy HĐXX nhận định hành vi của Trang đã xâm phạm nghiêm trọng đến tính mạng người khác, không những vậy đối tượng này đã bỏ trốn gần 10 sau khi gây án và trong lý lịch Trang cũng đã hai lần bị kết án.

Kết quả Trang bị tuyên 10 năm tù cho tội “Giết người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet