Trốn truy nã đi hỏi vợ

Không có việc làm ổn định nhưng lại thích giao du với đám bạn lêu lổng, nên để có tiền chơi bời, Trương Văn Huynh (1992, trú Sa Thầy, Kon Tum) đã đồng ý khi được bạn bè rủ đi trộm cắp.

 “Miếng mồi” mà nhóm của Huynh nhắm tới chính là kho mủ cao su của nhà chị hàng xóm tên Hương. Tất nhiên, ở cái TT Sa Thầy nhỏ bé ấy, việc mất một số lượng lớn mủ cao su sẽ không khó để chị Hương lờ mờ nhận diện hung thủ. Quả nhiên, những phán đoán của chị Hương cũng trùng với kết quả mà CAH Sa Thầy đã điều tra. Tháng 4-2014, khi biết mình bị truy tố về hành vi trộm cắp tài sản, Huynh đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa bàn. Như giải thích của Huynh, đám bạn đem “chiến lợi phẩm” đi bán, chỉ chia cho Huynh có 200 ngàn đồng, thế mà phải chịu tội thì không cam lòng.

Huynh bị phát lệnh truy nã sau khi rời khỏi Sa Thầy xuống Bình Sơn, Quảng Ngãi. Xã Bình Chương, Bình Sơn cũng là quê nội của Huynh, nên tiếng là đi trốn truy nã nhưng với Huynh chẳng khác gì chuyến về quê thăm bà con. Chẳng thế mà chỉ ở Bình Sơn một thời gian ngắn Huynh đã làm quen được với nhiều bè bạn, trong đó có cả những cô gái chân quê, hiền lành. Mặt khác, cũng phải thừa nhận Huynh có tài ăn nói rất “dẻo” nên không ít cô gái khi được “rót mật vào tai” đã mềm lòng. Một trong số đó là thôn nữ Lâm Thị Nhàn (20 tuổi), đang ở nhà làm nông với ba mẹ. Những lời khoe khoang của Huynh khiến Nhàn tin rằng mình đã may mắn gặp được ý trung nhân và tràn trề mơ về một cuộc sống tương lai tốt đẹp. Hơn nữa, dù quen chưa lâu, khi Nhàn ngỏ ý làm đám cưới để nàng được danh chính ngôn thuận “lên xe hoa” cho nở mày nở mặt với bạn bè thì Huynh đồng ý ngay. Điều đó càng khiến Nhàn tin tưởng sự lựa chọn của mình là “bến trong” chứ không phải “bến đục”.

Đám cưới được tổ chức ở nhà gái, sau đó cũng khá lâu nàng dâu mới được đưa về ra mắt gia đình chồng ở Sa Thầy. Điều đáng nói là cuộc ra mắt ấy rất chóng vánh, chỉ 1 ngày sau thì Huynh phải rời quê với lý do phải ra gấp Đà Nẵng bàn công chuyện làm ăn với đối tác. Khi “ván đã đóng thuyền”, lại đang say nồng trong tình duyên mới nên những bất thường ấy với Lâm Thị Nhàn lại hóa ra bình thường.

Thực ra Huynh tới Đà Nẵng chẳng phải bàn dự án làm ăn gì với đối tác mà là đi phụ hồ, thi công các công trình cống rãnh tại Q. Sơn Trà. Vốn là một cao thủ chơi game nên sau giờ làm Huynh lại lần mò đến các quán Internet gần khu vực trọ để... cày. Khi số tiền nợ game tại các quán nhiều quá, Huynh quyết định “bùng” bằng cách chuyển lên gần KCN Hòa Khánh để thuê trọ. Việc thay đổi chỗ trọ của Huynh khiến các TS truy nã lần theo dấu vết rất khó khăn. Khi nghe thông tin Huynh lảng vảng ở khu vực KCN Hòa Khánh, lại biết y là cao thủ game nên các TS đã phải mật phục, rà soát tất cả các quán Internet trên địa bàn trong thời gian dài.

Trương Văn Huynh.

Lại nói về Huynh, trong thời gian ở Đà Nẵng rất chịu khó làm việc, một phần để kiếm tiền “cày” game, phần vì nghĩ đến người vợ trẻ đang mang giọt máu của mình ở quê nhà. Cuối tháng, khi dành dụm được ít tiền, Huynh liền bắt xe đò về Quảng Ngãi thăm và đưa tiền cho vợ lo liệu cuộc sống (lúc này Nhàn về quê sống với bố mẹ ruột). Những đồng tiền ấy chẳng nhiều nhặn gì, song cũng khiến người vợ hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm từ chồng. Nhàn vẫn luôn tin rằng, những khó khăn sẽ qua đi, một ngày nào đó cuộc sống sẽ khá giả, hạnh phúc hơn.

Vào đêm cuối cùng của năm 2015, khi biết Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên biển, Nhàn năn nỉ Huynh cho một lần ra Đà Nẵng để được ở bên chồng trong giờ phút đặc biệt ấy. Mang bụng bầu 4 tháng, Nhàn bắt xe đò ra Đà Nẵng trong lòng bao mừng vui, hạnh phúc. Nhưng chưa kịp cùng chồng xem pháo hoa thì Huynh đã bị bắt, khi 2 người đang ăn tối tại một quán ăn gần KCN Hòa Khánh. Nhàn ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Huynh nói rằng mình đánh lộn nên bị bắt và động viên vợ đừng lo lắng, hãy yên tâm về Quảng Ngãi. Lúc này, Nhàn khóc nức nở khiến một TS phải ở lại quán ăn động viên, trấn an tinh thần. Thực sự, cô chưa bao giờ nghĩ rằng chồng mình lại là một đối tượng bị truy nã. TS nói với Nhàn, mọi chuyện buồn sẽ qua, hãy mạnh mẽ sống, dùng tình yêu của mình để cảm hóa chồng, nếu có niềm tin, hạnh phúc sẽ đến.

Theo Hải Quỳnh/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet