Trong lúc Đà Nẵng họp liên miên, HDV du lịch Trung, Hàn vẫn tiếp tục lộng hành!

HẢI CHÂU

Trong lúc chính quyền cùng Sở Du lịch và các ngành chức năng TP Đà Nẵng đang bận họp hành liên miên để bàn biện pháp chấn chỉnh tình trạng du lịch chui, HDV nước ngoài lộng hành trên địa bàn thì tình trạng này vẫn đang diễn ra hết sức công khai!

Như tin đã đưa, chiều 30/6, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan như Công an TP, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72), Cục Thuế, Sở Công thương, Sở LĐ-TB-XH, UBND các quận, huyện để chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng của các cá nhân, đơn vị hoạt động du lịch trái phép trên địa bàn.

Trong lúc các ngành chức năng Đà Nẵng đang họp hành liên miên để tìm giải pháp xử lý thì tình trạng HDV du lịch nước ngoài hoạt động trái phép trên địa bàn vẫn tiếp tục diễn ra hết sức công khai! (Ảnh: HC)

Tiếp đó, sáng 1/7, Sở Du lịch Đà Nẵng họp với các HDV du lịch tiếng Trung để bàn các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đối với đội ngũ này. Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan để bàn giải pháp xử lý, chấn chỉnh tình trạng trên.

Trong lúc chính quyền và các ngành chức năng của Đà Nẵng họp hành liên miên như vậy thì vào khoảng 10h15 sáng 2/7, tại điểm tham quan Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng (cổng chính trên đường Trần Phú, cổng sau nơi khách vào trên đường Trần Quốc Toản), PV Infonet lại tiếp tục chứng kiến cảnh các hướng dẫn viên (HDV) du lịch nước nước ngoài lộng hành như chỗ không người.

PV Infonet gọi điện cho một vị lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, định báo tin về thực trạng mà mình đang tận mặt chứng kiến. Tuy nhiên vị này trả lời thì thầm trong điện thoại rằng đang bận họp (theo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết chiều 1/7 thì sáng nay 2/7, Sở cũng tiếp tục có cuộc họp chấn chỉnh tình trạng hoạt động của các đơn vị lữ hành khai thác khách Trung Quốc)!

Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi lại được về hai đoàn khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng khoảng 10h15 sáng 2/7.

Sáng 2/7, đoàn khách Trung Quốc do xe 43B-01830 của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Phú Duy...
đưa đến Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng... 
để tham quan...
mua sắm rất đông nhưng không thấy HDV Việt Nam đâu cả
Đến phút cuối cùng mới thấy cô HDV người Việt này xuất hiện để... gọi khách ra về!
Sau đó cô này cũng biến mất...
Để mặc khách bị những người bán hàng rong chèo kéo!
Đoàn khách Trung Quốc vừa đi thì xuất hiện đoàn khách Hàn Quốc do xe 43B-00601 của HanaTour và một số xe khách đưa tới
Người thanh niên Hàn Quốc mặc áo xanh này bước xuống xe đầu tiên
dẫn đầu đoàn khách Hàn Quốc vào tham quan Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng
Mặc dù không đeo thẻ HDV, nhưng anh này lại đứng ra thuyết minh cho các du khách Hàn Quốc
Ở một nhòm khác cũng xuất hiện một HDV người Hàn Quốc với cặp kính đeo trên trán...
đang thuyết minh cho khách!
Thấy bị chụp ảnh, anh này bỏ nhóm khác, đến đứng bên cạnh cô HDV người Việt đang núp nắng dưới bóng cây
Và nhắc cô này lục túi lấy thẻ HDV đeo vào. Cô này được Tổng cục Du lịch cấp thẻ HDV du lịch quốc tế với số thẻ là 148.161.4xx, nhưng khi được hỏi tại sao cô lại để cho HDV Hàn Quốc đứng ra thuyết minh cho khách như vậy thì cô lúng túng xin lỗi là... mới đi chuyến đầu tiên! 
Đáng nói nữa là, cô này là HDV du lịch tiếng Anh nhưng lại được Công ty cử đi với đoàn Hàn Quốc. Điều đó cho thấy cô có mặt chỉ để làm bình phong, còn mọi việc đều do HDV người Hàn Quốc đảm nhiệm!
Ở một nhóm khác lại xuất hiện một HDV người Hàn Quốc mặc áo vàng đứng ra thuyết minh cho khách!
Anh này cũng không đeo thẻ HDV
Phát hiện bị chụp ảnh, anh ta liền quay lưng
bỏ mặc đoàn khách dù chỉ mới bước vào cổng
để ra cổng hút thuốc
Sở Du lịch Đà Nẵng có nhận ra người này không?

Chúng tôi cứ tự nghĩ, thay vì họp hành liên miên như nêu trên, tại sao lãnh đạo Sở Du lịch cùng các ngành chức năng Đà Nẵng không trực tiếp đến những điểm như thế này, để chỉ cần khoảng nửa tiếng đến một giờ là họ có thể tận mặt chứng kiến mọi thứ mà không cần phải đợi người này, người kia phản ánh lại.

Cũng cần nói thêm, để ghi lại được những hình ảnh này, PV Infonet không chỉ gặp phải sự tránh né của các HDV nước ngoài mà còn bị một số tài xế, phụ xe chở khách tới, người bán hàng rong và một số đối tượng lạ mặt gây gổ, đe dọa ở cổng Nhà thờ Chánh tòa, ngay trước sự chứng kiến của các du khách Trung Quốc, Hàn Quốc. Hay là lãnh đạo Sở Du lịch và các ngành chức năng Đà Nẵng sợ gặp phải những cảnh như thế nên... ngại tới?


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet