Trông quán net đêm giao thừa được trả bao nhiêu tiền?

Những người phải bỏ công sức trông quán net trong đêm giao thừa, không thể về nhà đón năm mới cùng gia đình sẽ được trả bao nhiêu tiền?

Đối với nhiều game thủ thì việc đón giao thừa tại các quán net là địa điểm vô cùng tuyệt vời, vừa tránh phải chen chúc mệt mỏi ngoài đường vừa có thể tụ tập bạn bè làm vài ván game 'chào năm mới' vô cùng phấn khích.

Và tất nhiên, vì có nhiều người đến quán dịp giao thừa nên các chủ phòng máy cũng cần thuê thêm người trông bởi phần lớn nhân viên đều đã nghỉ về quê ăn Tết và đặc biệt là số lượng gamer đến cũng tăng đột biến so với ngày bình thường. Vậy thì, những người phải bỏ công sức trông quán net trong đêm giao thừa, không thể về nhà đón năm mới cùng gia đình sẽ được trả bao nhiêu tiền?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những người trông quán net trong đêm giao thừa nói riêng và dịp Tết nói chung sẽ nhận được lương khá cao so với các thời điểm bình thường trong năm.

Cụ thể, trong đêm giao thừa thì mức chi trả rơi vào khoảng 300 - 500 ngàn đồng một ca, tuỳ theo phòng máy lớn hay nhỏ và số lượng máy quản lý. Ngoài ra họ còn có thể được thưởng thêm nếu như phòng máy đông khách, làm việc tốt và được lì xì lấy may dịp đầu năm mới.

Còn những ngày khác trong dịp Tết, mức lương cũng rất khá, rơi vào khoảng từ 150 - 300 ngàn đồng một ca làm việc. Tất nhiên số tiền nhận được cũng tuỳ thuộc vào phòng máy lớn hay nhỏ, số lượng khách... nhưng khó có thể kiếm thêm khoản 'lì xì' như trông trong đêm giao thừa.

Thực tế thì đây là mức thu nhập tương đối cao đối với nghề trông quán net so với thời gian bình thường trong năm, chỉ vài ngày làm việc cũng có thể kiếm được số tiền tương đương với cả tháng cật lực cày kéo. Nhưng cái giá phải trả cũng khá đắt, đó là trong lúc mọi người nghỉ ngơi thì mình phải đi làm, và khó có thể giành thời gian cho gia đình cũng như bạn bè dịp đầu năm mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet