Trồng rau thay cỏ trang trí bờ kè: Hàng độc chỉ Hà Nội mới có

Hoàng Nam

Tận dụng từng ô đất trống, người dân Thủ đô đang có xu hướng trồng những vườn rau mini đủ để phục vụ nhu cầu gia đình trước tình trạng thiếu thực phẩm sạch như hiện nay.
Thời gian gần đây, thay vì mua rau ngoài chợ, nhiều người dân Thủ đô đã chọn cách tự trồng rau để sử dụng.
Rất nhiều gia đình chọn cách trồng rau trong các vườn rau tự tạo (thùng xốp, máng gỗ…) đặt trên sân thượng, ban công của ngôi nhà.
Với những nơi có không gian chung nhiều hơn, người dân nơi đây thường tổ chức trồng và biến những khu đất trống thành các khu vườn mini.
Khu bờ kè hồ Tai Trâu (Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) là một ví dụ điển hình, cứ mỗi buổi chiều hàng ngày, người dân nơi đây lại rủ nhau ra chăm sóc những vườn rau mini được trồng xung quanh hồ.
Những cây rau các loại được trồng từ những ô đất nhỏ xung quanh hồ, mỗi ô có thể trồng được một loại rau khác nhau.
Một cây xu hào sắp đến ngày thu hoạch.
Bác Loan, một người trồng rau chia sẻ: "Hiện nay có quá nhiều thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả nên tôi cũng rất hạn chế mua đồ từ ngoài chợ về. Việc trồng rau như thế này cũng không mất nhiều thời gian mà lại đủ cung cấp thực phẩm cho cả gia đình".
Bác Loan cũng chia sẻ thêm, chủ yếu những loại rau trồng kiểu này đều là rau ngắn ngày, trồng vừa sớm được thu hoạch lại vừa dễ đổi món trong bữa ăn hàng ngày.
Một góc thành quả thu được của nhà bác Loan sau vài tuần chăm sóc vườn rau của gia đình.
Trước tình trạng "loạn" thông tin về thực phẩm sạch như hiện nay, ngày càng có nhiều mô hình nhỏ, sáng tạo của người dân Thủ đô để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Những mô hình kiều này cần được khuyến khích vì không chỉ có lợi cho người dân mà còn giúp điều hoà môi trường, không khí tại những công trình công cộng như hồ nước trên.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet