Trưa nay, Hà Nội rung chuyển vì động đất ở Hải Phòng

HƯƠNG GIANG

Infonet - Khoảng 10h25 phút sáng nay, (3/10), người Hà Nội cảm nhận rõ động đất khi nền nhà rung chuyển trong vài giây đồng hồ. Đặc biệt những người ở tầng thấp, tầng trệt cũng nhận thấy rõ rệt cảm giác đất dưới chân rung chuyển.

Tuy nhiên, rung chấn chỉ diễn ra trong khoảng 4 giây nên không gây cảnh hoảng hốt, náo loạn.

Khu vực Trung tâm Hà Nội, các phố Hàng Bài, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng... người dân từ tầng 2 cũng cảm nhận rõ động đất diễn ra trong vài giây, lúc 10h25.

Trưa nay, Hà Nội rung chuyển vì động đất

Nhiều người rời văn phòng cao tầng trong một trận dư chấn động đất trước đó. Ảnh: PV

Ở khu vực xa hơn như Mỹ Đình, Hoàng Mai người dân cũng khẳng định có dư chấn lan trong khaonrg 5 giây khiến nhà cửa rung chuyển, nhưng đồ đạc không bị xáo trộn, rơi vỡ. Chị Trần Hương, cán bộ Công ty Mesa có trụ sở tại khu công nghiệp Hoàng Mai cho biết tất cả văn phòng đều cảm thấy nền nhà rung động trong vài giây, sau đó chấn động này dừng hẳn. Thậm chí có người nói cảm nhận thấy 2 đợt rung chấn diễn ra liền nhau.

Tại Hải Phòng, chị Hồ Hương ở phường Niệm Nghĩa cho hay, lúc khoảng 10h20 phút tất cả mọi người xung quanh nghe thấy tiếng phát nổ mạnh, cùng lúc nhà cửa rung chuyển,vài giây sau đó trôi qua, mọi người mới hoàn hồn.

Tại Quảng Ninh, một BTV Đài TH Quảng Ninh cho biết dư chấn cũng xảy ra vài giây tại trung tâm thành phố Quảng Ninh, nhiều công nhân tại công ty may Quảng Ninh và Trung tâm hướng nghiệp gần Đài Truyền hình cũng hốt hoảng lao xuống đường vì sợ động đất mạnh xảy ra.

Ông Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần xác nhận với PV có một trận động đất vừa diễn ra.

Thông tin cụ thể từ Trung tâm cho biết, vào hồi 03giờ 18 phút 47 giây (giờ GMT) tức 10 giờ 18 phút 47 giây (giờ Hà Nội) ngày 03 tháng 10 năm 2012 một trận động đất có độ lớn 4.4 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.99 độ vĩ Bắc, 106.81 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu là 12 km, động đất xảy ra trong khu vực địa phận Thủy Nguyên Hải Phòng.

Theo đánh giá động đất có thể gây nên rung động cấp V (theo thang MSK-64) Tại khu vực tâm chấn, nhiều người ở khu vực chấn tâm động đất cảm thấy được đồ vật treo bị đung đưa. Đây là trận động đất yếu không có khả năng gây thiệt hại.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet