Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”?

Đức Dũng

Các máy bay trực thăng chiến đấu thế hệ mới của Nga sẽ được đưa vào bay thử nghiệm trong tháng Sáu này, theo các nhà thiết kế, tốc độ của nó sẽ đạt 400-450 km/giờ.

Tuyên bố trên được Phó Tổng giám đốc của công ty “Trực thăng Nga” phụ trách sản xuất và đổi mới - Andrey Shibitov đưa ra.

Trực thăng mới của Nga sẽ đạt tốc dộ 450km/giờ.

"Công việc nghiên cứu, chế tạo loại trực thăng mới này diễn ra theo đúng kế hoạch. Chúng tôi quyết định phân chia chương trình nghiên cứu chế tạo thành hai phần. Phần đầu tiên - nghiên cứu khoa học, chuyến bay thí nghiệm đầu tiên đã được hoàn thành. Hiện nay, loại trực thăng này đã sẵn sàng để tiến hành bay thử nghiệm với tốc độ theo dự kiến chương trình", ông Shibitov nói.

Theo ông Andrey Shibitov, hiện nay tốc độ tối đa của dòng máy bay trực thăng hiện đại đạt khoảng 300 km/giờ. Theo kế hoạch phát triển dòng máy bay trực thăng của Nga, tốc độ của nó có thể tăng lên gần 50% (khoảng 400-450km/giờ).

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Putin ngày 12/5 đã yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng tìm ra nguyên nhân kéo dài hay không thực hiện một số hợp đồng của chính phủ trong năm qua, cũng như thông qua các biện pháp để ngăn chặn tái diễn tình trạng này trong tương lai.

"Hôm nay, tôi muốn yêu cầu lãnh đạo các cơ quan trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng, trong các báo cáo của mình lưu ý đến nguyên nhân không thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, theo các hợp đồng nhà nước năm 2015, và cần đặc biệt lưu ý đến việc thực hiện các đơn hàng quốc phòng của nhà nước trong năm 2016. Cần xem xét những nguyên nhân không thực hiện, và đề xuất các biện pháp để đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra", kênh truyền hình “Nước Nga-24” dẫn lời Tổng thống Putin phát biểu tại Sochi trong cuộc họp với các lãnh đạo quân sự và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng.

Theo Tổng thống Putin, nhà nước sẽ tiếp tục kích thích ngành công nghiệp quốc phòng và các ngành liên quan phát triển, cũng như làm mọi thứ có thể để bảo đảm việc làm và tăng lương trong lĩnh vực này.

Năm 2015, 97% số đơn hàng quốc phòng của nhà nước Nga đã được thực hiện, mức độ trang bị vũ khí hiện đại cho Các Lực lượng vũ trang Nga là 47,2%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet