Trực tuyến Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít ở LB Nga

ĐC - PS - LH

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng chủ nghĩa phát xít (9/5/2015) của Nga sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đỏ. Đây là lễ kỷ niệm hoành tráng nhất từ trước đến nay mà Nga tổ chức.

Xem truyền hình trực tiếp:

* Trực tiếp trên kênh YouTube

* Trực tiếp trên Truyền hình Russia Today - Nga

11h15: Lễ duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng ở LB Nga kết thúc.

11h12: Màn trình diễn tiếp nhiên liệu trên không của Không quân Nga. Các máy bay bay theo đội hình phối hợp tạo con số 70 và 6 chiếc máy bay tạo hình quốc kỳ Nga.

Tạo hình số 70, tức 70 năm ngày chiến thắng phát xít.
Tạo hình Quốc kỳ Nga trên bầu trời Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Trên bầu trời Quảng trường Đỏ xuất hiện các thế hệ máy bay chiến đấu tiên tiến của Nga: Su-34, Mig-29, Mig-31,Su-30, Su-35, Su-25SM,... 

11h08: Niềm mong đợi của mọi người đã đến, màn biểu diễn của lực lượng Không quân.

Dàn trực thăng vận tải bay qua Quảng trường Đỏ.
Máy bay siêu vận tải IL-76, niềm tự hào của Ngành hàng không Nga.

Máy bay trực thăng Anst_U, Mi-28H, Trực thăng tấn công Ka-52, IL-76 - Máy bay vận tải siêu động cơ, Máy bay Tu-95, Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22m3,...

Màn phối hợp biểu diễn trên không của 
Bắt đầu màn biểu diễn của lực lượng Không quân Nga.

11h: Chiếc xe quân sự được mong chờ nhất buổi lễ duyệt binh đã tiến vào lễ đài: Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng Armatar thế hệ mới.


Dẫn theo sau là dàn pháo tự hành Koalitsya, Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, Hệ thống tên lửa Pansir -S.


10h55: Sau Binh đoàn Bộ binh diễu hành là lực lượng các xe quân sự tiến vào quảng trường. xe tăng T-34 vừa tiến vào quảng trường đỏ. Tiếp theo là xe bọc thép Tiger, Xe bọc thép Taiphun sử dụng khung gầm Kamaz, Xe bọc thép và xe chiến đấu bộ binh Kurganest. 

Đây là những chiếc xe tăng cũ từng được dùng trong chiến tranh và từng là niềm tự hào của Liên Xô. 10h45 Theo sau lực lượng Hải quân là các quân đoàn lục quân. Những người lính trong bộ trang bị Ratnik hiện đại nhất đang đi qua quảng trường

Tiếp đó là quân lính thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp.

10h40 Các trung đoàn Hải quân Nga diễu binh qua quảng trường. Trong đó có lực lượng lính hải quân ở Hạm đội Biển Đen, Sevastopol, Crimea.

10h37 Đoàn diễu binh của các trường quân sự Nga diễu hành. Lần đầu tiên trong các buổi lễ duyệt binh có đoàn học viên nữ tham gia.

10h33

Các lực lượng quân đội của các nước khách mời bắt đầu duyệt binh qua Quảng trường Đỏ.


Mở đầu đoàn diễu binh là những người lính mặc quân phục Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh Thế chiến thứ II. 


Một phút mặc niệm những người đã hy sinh trong Thế chiến II bắt đầu.

Sau đó, các cuộc diễu hành được sẵn sàng. Theo truyền thống, tất cả các cuộc duyệt binh quân sự tại Quảng trường Đỏ đều được mở đầu bằng màn nhạc trống của Quân Nhạc Moscow. 


Tổng thống Nga Putin bắt đầu bài diễn văn của mình trước toàn thể quan khách.
Mở đầu bài phát biểu, ông cảm ơn tất cả khách quan tham dự buổi lễ và nói về cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít của Liên Xô. Ông cũng khẳng định Liên Xô đã góp công lớn vào việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít, bất chấp sự hy sinh mất mát và những tổn thất lớn nhất.

"Chúng tôi luôn nhớ đến những đóng góp của các đồng minh của chúng tôi: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, các quốc gia và các lực lượng chống phát-xít khác", ông Putin nói. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu khai mạc buổi lễ duyệt binh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu đang lần lượt tiến tới các lực lượng quân đội Nga như lực lượng Không quân, FSB, Bộ Tình trạng khẩn cấp, quân Bộ Nội vụ. Cuối cùng ông đã tới lễ đài để chào danh dự Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Moscow, 10h

10 tiếng chuông đồng hồ đã điểm tại Quảng trường Đỏ, Moscow, chính thức báo hiệu lễ duyệt binh bắt đầu.

Đoàn dẫn Quốc kỳ Nga đang tiến vào lễ đài chính. Dẫn đầu cho các lực lượng diễu binh là Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu.


Quốc kỳ Nga và cờ chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc được đưa đến Quảng trường trên nền bài hát Chiến tranh thần thánh
Quang cảnh chung tại Quảng trường Đỏ vào 10h ngày 9/5/2015.

Mosow, 9h12

Nguyên thủ các nước đến điện Kremlin để tham dự lễ kỷ niệm 70 Ngày Chiến thắng. Tại cửa số 1, Chánh Văn phòng Điện Kremlin Sergei Khlebnikov đã đón các đoàn khách nước ngoài đến chào Tổng thống Vladimir Putin. 

Sau khi các nguyên thủ nước ngoài tập trung đầy đủ họ sẽ tiến ra Quảng Trường Đỏ và ổn định chỗ ngồi trên khán đài chính. Tham dự lễ duyệt binh năm nay có gần 30 nguyên thủ các nước và các tổ chức quốc tế lớn khác.

Sevastopol

Tại Sevastopol, lễ kỷ niệm bắt đầu sớm hơn so với tại Moscow vài tiếng đồng hồ. Người dân đã tập trung rất đông tại bến cảng và xem lễ diễu binh của lực lượng hải quân cũng như màn trình diễn của hàng loạt các máy bay chiến đấu.

Màn trình diễn máy bay chiến đấu tại cảng Sevastopol, Crimea.

Chương trình kỷ niệm tại cảng Sevastopol vừa kết thúc cách đây vài phút, chuẩn bị cho lễ duyệt binh chính được tổ chức tại Moscow.

Quảng trường Đỏ, 9h55

Lực lượng Quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho lễ duyệt binh chính tại Quảng Trường Đỏ. Ảnh: Glolbal Times.

Lúc này tại Quảng trường Đỏ, mọi lực lượng duyệt binh đã sẵn sàng cho màn biểu diễn đáng ghi nhớ nhất của mình trong năm nay. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet