Trùm ma túy chuyên găm súng để "phòng thân"

Nguyễn Tuấn

Ngày 18/5, Công an quận Thủ Đức cho biết đang tạm giữ ba đối tượng do Nguyễn Tuấn Vũ cầm đầu đường dây mua bán ma túy, thu giữ hơn 700gr ma túy cùng một khẩu súng quân dụng và nhiều viên đạn.
Tang vật của vụ án

Ba nghi can gồm Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1989, quê TP.Hà Nội), Nguyễn Văn Quân (SN 1986, quê Hải Dương) và Nguyễn Thị Lan (SN 1987, quê TPHCM).

Nghi can Nguyễn Tuấn Vũ khai nhận nghiện ma túy từ giữa năm 2015. Tháng 4/2016, Vũ bắt đầu móc nối với ở một số địa bàn quận Thủ Đức và những huyện giáp ranh để bán ma túy kiếm lời.

Theo lời khai của Vũ, nguồn ma túy mua từ các đối tượng ở cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn). Mỗi lần mua 1 kg với giá 330 triệu đồng, được vận chuyển bằng ô tô.

Để trót lọt trong các phi vụ, Vũ trực tiếp lái ô tô ra khu vực cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức) để lấy khi hàng về. Bên trong người Vũ luôn mang theo một khẩu súng ngắn mua giá 40 triệu đồng để phòng bất trắc.

Các đối tượng Quân và Lan là những người trực tiếp đi giao và mua hàng của Vũ. Ngày 14/5, Vũ chở Quân đi trên ô tô đến một quán cà phê trên đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức) để giao hàng thì bị công an phục kích, bắt giữ.

Nghi can Nguyễn Tuấn Vũ cầm đầu (áo đen) và đồng phạm

Tại cơ quan công an, Quân khai để có tiền chơi ma túy nên đã tham gia vào đường dây mua bán ma túy của Vũ.  Đầu tháng 5/2016, Quân vào TPHCM để cùng Vũ đi mua bán ma túy. Sau đó, công an cũng bắt giữ Lan là người mua ma túy của Vũ để bán lại. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet