Trump “chao đảo” vì thêm người tố cáo sàm sỡ, bất đồng với phó tướng

Tuệ Minh (lược dịch)

CNN đưa tin, người phụ nữ thứ 9 tố cáo ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sàm sỡ đã xuất hiện. Người này cho rằng tỷ phú Trump đã “cưỡng hôn” và đụng chạm khi bà không đồng ý tại căn hộ của bà ở bang Florida.

Cathy Heller đã gia nhập danh sách ngày càng tăng các phụ nữ cáo buộc ứng viên đảng Cộng hòa tấn công tình dục họ trong tuần qua, kể từ khi đoạn video ghi lại khoảnh khắc ông Trump khoe khoang về khả năng quyến rũ của mình năm 2005.

Bà Heller, 63 tuổi, cho biết bà đã gặp ông Trump tại Mar-a-Lago gần 20 năm trước khi cùng gia đình dùng bữa trưa. Bà được mẹ chồng giới thiệu với tỷ phú Trump và sau đó đã bị ông “nắm tay, vồ lấy và định hôn” bà khi chưa được sự đồng thuận của bà.

Ông Trump tiếp tục bị phụ nữ tố cáo sàm sỡ. Nguồn: Kplr11

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump ngay lập tức đã lê tiếng phủ nhận: “Truyền thông đã đi quá xa trong những cáo buộc gian dối này. Không đời nào một hành động như vậy lại diễn ra ở một nơi công cộng trong Ngày của Mẹ tại khu nghỉ dưỡng của ông Trump. Sự thật là, truyền thông đang trở thành công cụ chính trị của đảng Dân chủ”.

Bà Heller là một trong số 9 phụ nữ liên tiếp công khai cáo buộc tỷ phú Trump vì hành vi lạm dụng và tấn công tình dục họ từ nhiều năm trước. Cho tới nay, ứng viên đảng Cộng hòa đã phủ nhận mọi lời buộc tội, và cho rằng ông đang phải chịu một chiến dịch bôi nhọ hòng lật đổ tư cách ứng viên tổng thống của ông.

Mike Pence tố Nga “hack” thư điện tử

Reuters đưa tin, phó tướng của ông Trump, Mike Pence đã khẳng định có những bằng chứng cho thấy Nga liên quan đến những vụ ăn cắp dữ liệu thư điện tử nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ, trái ngược với người đồng hành của mình bởi trước đó tỷ phú Trump luôn công khai “nói tốt” Moscow cũng như chưa từng xác nhận sự liên quan của Nga.

Trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình Fox News Sunday, ông Pence cho rằng Nga hay bất kỳ nước nào liên quan đến việc đánh cắp dữ liệu cũng sẽ phải đối mặt với “những hậu quả nghiêm trọng”.

Trong một cuộc phỏng vấn khác trên NBC, ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa cũng khẳng định: “Ngày càng có nhiều bằng chứng chứng tỏ Nga đứng sau vụ tấn công mạng này”.

Ông Pence có nhiều quan điểm bất đồng với ông Trump về vấn đề Nga. Nguồn: Reuters

Trong khi đó, tỷ phú Trump, người từng bị chỉ trích vì tỏ ra thân thiết với Nga sau khi khen ngợi sức mạnh của ông Putin, từng đưa ra nghi vấn về sự liên quan của Moscow trong vụ việc rò rỉ thư điện tử của đảng Dân chủ. Trong cuộc tranh luận thứ hai diễn ra vào tuần trước, ông đã lên tiếng nói bà Clinton rằng: “Có thể chẳng có vụ ăn cắp dữ liệu nào hết”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Pence đưa ra quan điểm khác với ứng viên tổng thống Donald Trump, trước đó cặp đôi này đã đưa ra những chính sách đối với Moscow hoàn toàn trái ngược nhau.

Tình báo Mỹ cho rằng Nga đứng đằng sau những vụ hack thư điện tử gần đây nhằm vào các quan chức đảng Dân chủ, bao gồm cả vụ việc Wikileaks đánh cắp tài liệu từ thư điện tử của Chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, ông John Podesta.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet