Trưng bày 4 bản đồ cổ về Hoàng Sa – Trường Sa

Nguyễn Cường

Với chủ đề “Sách và 54 dân tộc”, đường sách Quý Tỵ đã chính thức khai mạc vào chiều ngày 7/2, tại TP.HCM. Đặc biệt khu chủ đề biển đảo được trưng bày 4 tấm bản đồ cổ cỡ lớn, trong đó đều khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TT&TT cho biết, đường sách năm nay được chia làm 3 khu vực: Sách thiếu nhi, khu trưng bày sách, và khu triển lãm hình ảnh về 54 dân tộc anh em.

Theo đó, mỗi khu vực đều có những điểm nhấn đặc sắc tập trung sự chú ý của người dân. Khu vực sách thiếu nhi là sự xuất hiện của những cuốn truyện được xuất bản từ thế kỷ trước, trong đó có cả những cuốn từ thập kỷ 40, trong khi khu vực triển lãm về 54 dân tộc được tập trung hơn 220 tựa sách với hình ảnh về văn hóa, trang phục… Bên cạnh đó khu vực sách nổi dành cho người khiếm thị và xe sách lưu động cũng tiếp tục được tổ chức.

Đặc biệt khu chủ đề biển đảo được trưng bày 4 tấm bản đồ cổ cỡ lớn trong đó đều khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là những quần đảo thuộc Việt Nam, cùng đó là hơn 200 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước là những công trình nghiên cứu công phu, khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam tại hai quần đảo trên.

Ban tổ chức đường sách cho biết, Tết năm nay sẽ tập trung vào việc trưng bày sách, tranh ảnh, bản đồ theo những chủ đề riêng, các hoạt động giao lưu cũng không được tổ chức để tạo thêm không gian cho du khách. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 7/2 đến 13/2.

Dưới đây là một số hình ảnh về đường sách trong ngày khai mạc:

Lãnh đạo cắt băng khánh thành và tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhiÔng Hứa Ngọc Thuận (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) và ông Đào Văn Lừng (Trưởng cơ quan Thường trực Ban tuyên giáo TW tại TP.HCM) tham quan hội sách.Những bản đồ cổ về Hoàng Sa - Trường Sa thu hút cả những vị khách nước ngoàiKhu vực trưng bày hình ảnh về 54 dân tộc anh emBộ sưu tập những cuốn truyện dành cho thiếu nhi hàng chục năm tuổi cũng có mặt tại đường sách.

Rất đông du khách, người dân đã đến tham quan và mua sách trong buổi khai mạc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet