Trưng bày hơn 1.000 mẫu tem chào mừng Ngày bầu cử

Bình Minh

Chiều 20/5/2016 tại Bưu điện Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức khai mạc Trưng bày Tem bưu chính Việt Nam chào mừng Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Sự kiện bầu cử Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa lần đầu tiên vào năm 1946 đã được thể hiện trên mẫu tem bưu chính. Từ đó đến nay, đã có rất nhiều mẫu tem bưu chính ghi dấu các sự kiện quan trọng của Quốc hội nói riêng và của cả nước nói chung”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (chính giữa) cắt băng khai mạc sự kiện.

Thông qua hơn 1.000 mẫu tem quý được lựa chọn và trưng bày tại Bưu điện Hà Nội lần này, người xem sẽ có dịp hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; về khối đại đoàn kết toàn dân tộc; về Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; về Biển đảo, đất nước, con người Việt Nam; về truyền thống 71 năm ngành Bưu điện...

“Các mẫu tem bưu chính trưng bày sẽ mang đến những hình ảnh sinh động về ngày bầu cử, ngày mà người dân lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực của nhà nước”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ thêm.

Các mẫu tem không chỉ là nguồn tư liệu quý giá, tái hiện một phần lịch sử của đất nước mà còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền về ngày hội lớn của dân tộc, đề cao truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc. Đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người cùng những nét văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nghe thuyết minh về các mẫu tem.

Tính đến nay, Bưu điện Việt Nam đã phát hành 1.067 bộ tem bưu chính với gần 4.000 mẫu tem và blốc tem, trong đó có 7 bộ tem với 14 mẫu tem về đề tài Quốc hội.

Bộ tem Bưu chính đầu tiên về đề tài bầu cử đại biểu Quốc hội là bộ “Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa II” do họa sỹ Nguyễn Văn Khánh thiết kế. Bộ tem được phát hành vào ngày 03/5/1960.

Các chủ đề trưng bày tem bưu chính lần này gồm: Bầu cử Quốc hội các kỳ; Đảng Cộng sản Việt Nam; Bác Hồ; Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Việt Nam - Đất nước - Con người.

Đợt trưng bày tem này là một sự kiện văn hóa, chính trị đầy ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Đây cũng là ngày hội để người yêu tem cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cổ vũ và đẩy mạnh phong trào sưu tập tem rộng rãi, nhất là trong giới trẻ hiện nay.

Đợt trưng bày Tem bưu chính Việt Nam chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra từ ngày 20/5/2016 đến hết ngày bầu cử 22/5/2016. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet