Trung Quốc bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Tân Hoa xã

Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Thái Danh Chiếu (Cai Mingzhao) - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc, giữ chức Tổng Giám đốc Tân Hoa xã, thay ông Lý Tòng Quân

 

Theo tuyên bố hôm 31/12 của Tân Hoa xã, ông Thái Danh Chiếu, 59 tuổi, từng là Giám đốc Văn phòng Thông tin của Quốc vụ viện Trung Quốc. Ông có kinh nghiệm 23 năm làm việc cho Tân Hoa xã (từ năm 1978) với vị trí ban đầu là phóng viên và sau đó được bổ nhiệm là Phó Tổng giám đốc. Tháng 4/2001, ông Thái Danh Chiếu được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Văn phòng Thông tin của Quốc vụ viện Trung Quốc. 

 

 Trung Quốc bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Tân Hoa xã  - ảnh 1

Ông Thái Danh Chiếu - Tân Tổng giám đốc Tân Hoa xã. Ảnh: Xinhua

 

Việc bổ nhiệm trên là động thái mới nhất trong một loạt quyết định về nhân sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong năm qua trong các cơ quan thông tin và truyền thông. Hôm 28/12/2014, ông Lạc Thụ Cương (Luo Shugang) - Phó Trưởng Ban Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc - cũng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Văn hóa, thay ông Thái Vũ (Cai Wu). Trước đó hồi tháng 4/2014, Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Dương Chấn Vũ (Yang Zhenwu) làm Tổng biên tập tờ "Nhân dân Nhật báo" - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tân Hoa xã - là hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc, được thành lập năm 1931, có trụ sở chính tại Bắc Kinh, hiện có 180 cơ quan thường trú tại nước ngoài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet