Trung Quốc: Chiến dịch "Săn cáo" dẫn giải 150 quan tham về nước

MINH THU (lược dịch)

Trong Chiến dịch "Săn cáo" nhằm tiêu diệt tội phạm kinh tế, cảnh sát Trung Quốc đã dẫn giải 150 nghi phạm tham nhũng lẩn trốn tại 32 quốc gia trên thế giới về nước để trừng phạt.

Tờ China Daily dẫn lời ông Gao Feng, chính ủy tại Cục Tội phạm kinh tế thuộc Bộ Công an Trung Quốc cho hay trong số 150 nghi phạm có 8 người đã lẩn trốn ra nước ngoài trong hơn 10 năm và 44 người liên quan tới các trường hợp biển thủ số tiền lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ. 

Chiến dịch "Săn cáo" là một phần trong cuộc chiến chống tham nhũng được nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình phát động nhằm truy lùng các nghi phạm phạm tội kinh tế nhưng đã bỏ trốn ra nước ngoài, để đưa về nước xét xử. 

Trung Quốc mạnh tay tiêu diệt tội phạm kinh tế. 

Theo ông Gao, tổng cộng 100.000 trường hợp phạm tội kinh tế liên quan tới số tiền 192 tỷ nhân dân tệ (30,96 tỷ USD) đã bị đưa ra xét xử. Trong đó, nhiều trường hợp phạm tội biển thủ công quỹ, gian lận tín dụng và làm tiền giả ngay trên lãnh thổ Trung Quốc. 

Hồi tháng Một, Bộ Công an Trung Quốc cho biết cơ quan này đã bắt giữ 680 nghi phạm phạm tội kinh tế trong khoảng thời gian từ tháng 7 – 12/2014. Con số này được mô tả là "chưa từng xảy ra". 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ China Daily, nhật báo tiếng Anh được phát hành tại Trung Quốc với số lượng lớn.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet