Trung Quốc cho quan chức thử ngồi tù để cảnh tỉnh tham nhũng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, hôm 25/5, tờ China Daily đưa tin, chính phủ Trung Quốc đang cho các quan chức chính phủ cùng các thành viên trong gia đình đi thăm các nhà tù, thử ngồi tù để cảnh tỉnh họ về tham nhũng.

Tại tỉnh Hồ Bắc, khoảng 70 lãnh đạo đảng, quan chức cấp cao và các thành viên trong gia đình họ đã tới thăm các cựu quan chức đang bị giam giữ trong các nhà tù. Họ cũng phải trải qua một ngày trong tù như một hình thức răn đe, cảnh tỉnh.

Các quan chức Hồ Bắc và thành viên trong gia đình tới thăm nhà tù đang giam giữ các phạm nhân mắc tội tham nhũng.

Chuyến thăm nhà tù lần này được xem là một lời cảnh báo các vị quan chức về hậu quả của hành động tham nhũng hay lạm dụng quyền lực.

Theo China Daily, các khách đến thăm còn được xem cả những hình ảnh thẩm vấn phạm nhân được treo trên các bức tường của nhà tù.

Một vị quan chức nói: “Tôi thấy ấn tượng với hình ảnh ăn năn của các cựu quan chức khi bị giam giữ trong tù".

Ông này cho biết thêm: “Chúng ta nên rút ra được bài học từ các trường hợp tham nhũng và tuân thủ các quy định của Đảng để thực hiện nghĩa vụ của mình cũng như phục vụ công chúng tốt hơn”.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết, họ tổ chức các chuyến tham quan nhà tù để nhắc nhở các quan chức về sự sai trái và những hậu quả khi thực hiện hành vi tham nhũng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet