Trung Quốc: Choáng với kiểu cầu may của sĩ tử, phụ huynh trước kỳ thi

Hoàng Dung (Tổng hợp)

Đến mỗi kỳ thi, không chỉ các sĩ tử lo lắng, miệt mài học tập mà cha mẹ họ cũng ăn không ngon, ngủ không yên. Họ tìm đến đền chùa, địa điểm linh thiêng để cầu may, thậm chí nhờ đến cả thầy phong thủy.

Kỳ thi đại học quốc gia Trung Quốc nổi tiếng cả thế giới vì căng thẳng và khắc nghiệt. Năm nay, tổng cộng khoảng hơn 9.2 triệu sĩ tử khắp cả nước tham gia vào kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc. 

Kỳ thi có tính quyết định tới toàn bộ định hướng nghề nghiệp của sinh viên sau này. Do đó áp lực của kỳ thi đại học rất lớn.

Đến mỗi kỳ thi, không chỉ các sĩ tử lo lắng, miệt mài học tập mà cha mẹ họ cũng ăn không ngon, ngủ không yên. Ngoài việc đầu tư cho con học ở những trung tâm uy tín nhất, họ tìm đến đền chùa, địa điểm linh thiêng để cầu may, hay thậm chí là nhờ đến cả thầy phong thủy.

Tờ Người Thượng Hải, Trung Quốc đưa tin một bà mẹ đã mời thầy phong thủy để sắp xếp đồ đạc trong phòng khách sạn để khai thông năng lượng cần thiết giúp cậu con trai may mắn trong kỳ thi đại học.

Thuê thầy phong thủy điều chỉnh vị trí đồ đạc trong phòng khách sạn hi vọng đỗ đại học

Người phụ nữ tên Li đã đặt phòng khách sạn cách ngày thi 10 ngày để chuẩn bị cho con trai thi đại học. Vói sự đồng ý của quản lý khách sạn, bà đã yêu cầu nhân viên thay thế, sắp xếp lại đồ đạc trong phòng theo tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Những vật dụng cầu may thầy phong thủy để trong phòng

Chiếc gương bát quái được gần cửa sổ, hướng ra cửa ra vào để xua đuổi những điều chẳng lành. Bức họa Khổng Tử và mô hình một ngôi chùa cũng được đặt trên bàn học. Tất cả chỉ mong sao đem lại sự may mắn cho con trai bà trong những ngày thi sắp tới.

Chen nhau thắp hương cầu may ở ngôi đền ở tỉnh An Huy, Trung Quốc

Hàng trăm phụ huynh, học sinh chen chân đến ngôi đền ở tỉnh An Huy, Trung Quốc thắp hương cầu may ở cây thần với hi vọng đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

Đúng 12 giờ đêm, người tham dự sẽ đồng loạt phóng những cây hương khổng lồ nghi ngút khói vào đống lửa lớn dưới cây thần, với hy vọng đó sẽ là một trong 15 cây hương đầu tiên bốc cháy, dấu hiệu của may mắn cho con em họ trong kỳ thi quan trọng sắp tới

Cảnh sát phải vào cuộc để dập lửa

Bất chấp trời mưa lớn, hàng triệu học sinh đổ xô đến đền thờ Khổng Tử, ở Vũ Hán, Trung Quốc để cầu may
Học sinh ở Lục An, An Huy, Trung Quốc thả đèn trời ước mơ đỗ đại học

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet