Trung Quốc công bố số người chết của vụ chìm tàu trên sông Dương Tử

Đức Dũng (lược dịch)

Số nạn nhân của vụ chìm tàu “Ngôi sao phương Đông” hôm 1/6 vừa qua trên sông Dương Tử là 442 người.
Trung Quốc tưởng nhớ nạn nhân vụ chìm tàu Ngôi sao phương Đông hôm 1/6 vừa qua

Các nhà chức trách Trung Quốc hôm 13/6 đã công bố con số thương vong cuối cùng trong vụ chìm tàu du lịch "Ngôi sao phương Đông" hôm 1/6 trên sông Dương Tử.

Theo báo cáo cuối cùng được các nhà chức trách Trung Quốc công bố hôm thứ Bảy (13/6), số nạn nhân của vụ chìm tàu “Ngôi sao phương Đông” hôm 1/6 vừa qua trên sông Dương Tử là 442 người (số liệu trước đó là 431 nạn nhân), tờ Lenta dẫn nguồn tin từ "Tân Hoa Xã" cho biết.

Tàu "Ngôi sao phương Đông" đi từ thành phố Nam Kinh tới Trùng Khánh, trên tàu có tổng cộng 456 người. Trong số đó, có 405 hành khách, hầu hết trong số họ là những người cao tuổi, cũng như 46 thành viên thủy thủ đoàn và 5 nhân viên của các cơ quan du lịch. Tất cả hành khách trên tàu đều là công dân Trung Quốc.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã hoàn tất các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, nhưng điều tra nguyên nhân về vụ việc này vẫn được tiếp tục.

Hầu hết trong số 14 người sống sót là do đã nhảy ra khỏi con tàu khi nó bị lật úp, chỉ có 3 người được cứu từ các túi khí trong thân tàu. Thuyền trưởng và máy trưởng của tàu đều được cứu sống, nhưng hiện đang bị tạm giam để điều tra.

Ngày 2/6, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ thuyền trưởng và máy trưởng của tàu du lịch chở khách "Ngôi sao phương Đông". Theo cảnh sát Trung Quốc, tàu "Ngôi sao phương Đông" đã không bị quá tải và trên tàu có đủ số lượng các thiết bị cứu hộ.

Tàu "Ngôi sao phương Đông" - một tàu du lịch có lượng giãn nước 2.200 tấn. Chiều dài - 76,5 m, chiều cao - 11 mét, tàu thuộc sở hữu của công ty Trùng Khánh Chongqing Eastern Shipping Corporation.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet