Trung Quốc: Đến lượt quan chức Tòa án tối cao bị điều tra tham nhũng

MINH THU (lược dịch)

Ông Hề Hiểu Minh, một trong 9 Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đang bị điều tra trước cáo buộc tham nhũng.

Reuters cho hay hôm 12/7, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) đã cho công bố quyết định điều tra đối với ông Hề (61 tuổi) trước cáo buộc "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", cụm từ mà chính quyền nước này thường dùng để chỉ tội tham nhũng. 

Mặc dù, CCDI không cho biết liệu ông Hề có bị cắt chức hay không song lý lịch của ông này đã bị xóa khỏi trang chủ của Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc sau hai giờ đồng hồ Tân Hoa Xã đưa tin ông Hề bị điều tra. 

Ông Hề Hiểu Minh, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc hiện đang bị điều tra tham nhũng. 

Với 40 năm tuổi đảng, ông Hề được xem là quan chức ngành tư pháp cấp cao nhất ở Trung Quốc bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi” do nhà lãnh đạo Tập Cận Bình phát động.

Trước đây, ông Hề là một trong bốn quan chức thuộc Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc, chuyên xử lý các vụ án kinh tế. 

Sinh thành tại tỉnh Giang Tô, ông Hề từng là một nhân viên cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương hồi thập niên 70 và sau đó trở thành Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet