Trung Quốc lại rúng động vì vụ nổ bom mới

Tuệ Minh (lược dịch)

Một vụ nổ mới lại rúng động huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào sáng nay, gần một ngày sau khi hàng loạt vụ nổ bom liên tiếp xảy ra vào chiều qua khiến 7 người thiệt mạng và 51 người bị thương.

Một người đã bị thương trong vụ nổ mới nhất này. Vụ việc xảy ra khoảng 8h sáng tại một căn hộ trên tầng 5 của khu chung cư trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày của Trung Quốc. 

Vụ nổ này đã khiến căn nhà bị hư hỏng nặng và gạch đá rơi “như mưa” xuống đường phố phía dưới.

Vụ nổ bom vào sáng nay xảy ra trong một căn hộ chung cư. Nguồn: SCMP

Dân cư ở gần đó cho biết họ có thể cảm nhận được tòa nhà rung chuyển sau khi nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Gạch đá rơi khắp nơi trên đường phố. Nguồn: SCMP

Trước đó, vào chiều hôm qua, 17 quả bom chứa trong các bưu kiện đã phát nổ tại nhiều địa điểm khác nhau trong huyện Liễu Thành, thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây. Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 3h50 phút chiều. Năm người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, trong khi 2 người khác qua đời tại bệnh viện. Hiện hai người vẫn mất tích và hơn 50 người bị thương.

Ngay trong ngày hôm qua, cảnh sát cũng đã bắt giữ một nghi phạm nam giới, khoảng 33 tuổi vì tình nghi liên quan đến vụ việc. Cảnh sát cũng loại bỏ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành. Tse Tsan-tai và Alfred Cunningham là hai nhà sáng lập công ty TNHH SCMP vào năm 1903. Ấn bản đầu tiên của tờ báo này được phát hành vào ngày 6/11/1903.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet