Trung Quốc lo Triều Tiên nắm trong tay 20 đầu đạn hạt nhân

MINH THU (lược dịch)

Giới chuyên gia hạt nhân Trung Quốc cảnh báo Triều Tiên có thể đang sở hữu 20 đầu đạn hạt nhân và trong năm tới, số vũ khí sử dụng nhiên liệu uranium của Bình Nhưỡng sẽ tăng gấp đôi so với năm nay.

Tờ Wall Street Journal cho hay con số dự báo về khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân của Triều Tiên mà Trung Quốc đưa ra nhiều hơn so với số lượng mà giới chuyên gia Mỹ từng cảnh báo. Trước đây, các chuyên gia Mỹ cho rằng Triều Tiên hiện đang sở hữu từ 10 – 16 quả bom hạt nhân. 

Trung Quốc lo ngại về khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. 

Hồi đầu năm nay, các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Mỹ - Hàn đã đưa ra 3 viễn cảnh về khả năng phát triển năng lực hạt nhân của Triều Tiên. Theo đó, họ dự báo trong vòng 5 năm tới, kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ tăng lên thành 20, 50 hoặc 100. Trong khi đó, Triều Tiên đã tiến hành 3 vụ thử hạt nhân và lần gần nhất là vào tháng 2/2013. 

Hồi đầu tháng này, Đô đốc William Gortney, Chỉ huy của Bộ Tư lệnh phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ cho biết Washington tin rằng Triều Tiên có khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để tích hợp với tên lửa đạn đạo, mặc dù, Bình Nhưỡng chưa từng tiến hành thử nghiệm. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York, tiểu bang New York , Mỹ với lượng phát hành rất lớn trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet