Trung Quốc: "Nhật Bản nên dè chừng máy bay ném bom H-6K"

Tần Khanh

Nắm trong tay lực lượng máy bay ném bom chiến lược gồm 50 H-6K và 50 phiên bản H-6 khác, Không quân Trung Quốc có khả năng phá hủy lãnh thổ Nhật Bản nếu xảy ra giao tranh, theo Thời báo Hoàn Cầu.
Trung Quốc:
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc 

Bên cạnh những tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông, Nhật Bản đang trở thành đồng minh chủ chốt của Mỹ nhằm ngăn chặn lực lượng hải quân Trung Quốc mở rộng sự bành trướng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, các căn cứ quân sự và hải quân Mỹ tại Nhật Bản sẽ bị tấn công và phá hủy ngay lập tức nếu cuộc chiến giữa Bắc Kinh và Washington bùng nổ. Trong đó, các máy bay ném bom H-6K là phương án tối ưu tham chiến bởi chúng có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu nằm trong phạm vi từ 3.000 – 4.000 km.

Mỗi máy báy ném bom chiến lược H-6K có thể mang theo 6 tên lửa hành trình CJ-10. Do đó, Trung Quốc có thể triển khai từ  220 – 350 tên lửa CJ-10 cùng một lúc, tương đương 70% lực lượng H-6K và các phiên bản máy bay ném bom H-6 mà Không quân Trung Quốc đang sở hữu.

Ngoài ra, tên lửa CJ-10 có khả năng tấn công từ 180 – 200 mục tiêu trên mặt đất tại Nhật Bản và làm giảm năng lực chiến đấu của Mỹ trong khu vực.

Ngoài Nhật Bản, các đồng minh và căn cứ quân sự quan trọng khác của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương bao gồm Hàn Quốc, đảo Guam, Midway và Hawaii cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa Trung Quốc.
 
Với phạm vi hoạt động từ 1.500 – 2.000 km, tên lửa CJ-10 được phóng từ máy bay ném bom H-6K thậm chí có thể tấn công các mục tiêu ở xa như tại Ấn Độ, Thời báo Hoàn Cầu nhận định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet