Trung Quốc phát hiện mỏ vàng "khủng" dưới đáy biển

Hoàng Dung (lược dịch)

Tờ Shanghaiist (Trung Quốc) đưa tin, một mỏ vàng khổng lồ khoảng 470 tấn dưới đáy biển mới được phát hiện ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Mỏ vàng mới được tìm thấy ở độ sâu 2.000 mét trong vùng biển ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo Viện Nghiên cứu Địa chất và Khoáng sản tỉnh Sơn Đông, mỏ vàng khổng lồ nằm dưới đáy biển gần đảo Tam Sơn, thị xã Lai Châu, chứa hơn 470 tấn vàng.

Theo tờ Sina News, đây được cho là mỏ vàng dưới biển lớn nhất từ trước tới giờ tại đất nước này. 

Viện Nghiên cứu địa chất và khoáng sản tỉnh Sơn Đông cho biết để tìm ra mỏ vàng, Viện nghiên cứu phải huy động gần 1.000 công nhân địa chất tìm kiếm trong suốt 3 năm. Họ phải khoan hơn 120 km dọc theo 67 dàn khoan trên biển.

Ông Ding Zhengjiang, phó giám đốc Viện nghiên cứu cho biết việc khai thác mỏ vàng này sẽ gặp không ít khó khăn, bởi việc phải khoan sâu tới 2.000 mét xuống đáy biển hoàn toàn không dễ dàng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet