Trung Quốc phát triển xe điều khiển bằng ý nghĩ

Chuyện điều khiển chiếc xe chạy tới chạy lui bằng ý nghĩ không còn là chuyện viễn tưởng. Điều này đã được hiện thực hóa nhờ vào một nhóm nghiên cứu đến từ Trung Quốc.

Nhóm nhiên cứu thuộc đại học Nankai ở Thiên Tân, Trung Quốc đã kết hợp với hãng xe Great Wall Motor (Vạn Lý Trường Thành) để biến chiếc SUV Haval của hãng này có thể “đọc” được ý nghĩ của người lái và thực hiện theo đó. Hệ thống trên xe cũng đồng thời có thể khóa và mở khóa chiếc xe bằng ý nghĩ.

Với sự giúp sức của 1 máy tính, 1 thiết bị thu sóng và 1 chương trình đặc biệt, chiếc xe đã trở thành 1 hiện tượng ở Trung Quốc. Thiết bị thu sóng sẽ được đặt trên đầu người dùng với 16 cảm biến có khả năng nhận sóng não EEG. Các sóng não này sẽ được phân tích qua 1 máy tính và truyền đến chiếc xe.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết máy tính sẽ phân tích tính hiệu sóng não và điều khiển xe. Nhưng hệ thống này vẫn sẽ hoạt động tốt đối với những người vô tâm. Bởi chỉ các lệnh di chuyển và chuyển làn mới cần sự tập trung cao độ.

Hiện tại xe chỉ mới có thể đi thẳng tới trước hoặc tới sau, khóa và đóng cửa. Nhưng trong tương lai, Trung Quốc hy vọng có thể phát triển hệ thống này tốt hơn.

Theo otosaigon.com

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet