Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần bờ biển Triều Tiên

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Hải quân Trung Quốc đã thử một số loại vũ khí trên một tàu chiến hiện đại của mình trên biển Hoàng Hải, gần biên giới biển phía Tây Triều Tiên.

Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Trung Quốc, ông Xiang Zhihong cho biết, cuộc diễn tập này có mục đích giúp các thủy thủ được “kiểm tra” khả năng “sử dụng pháo để có thêm những kinh nghiệm tác chiến cần thiết.”

Video Trung Quốc tập trận gần lãnh hải Triều Tiên.

Báo China Daily cho biết, loại tàu chiến được sử dụng trong cuộc diễn tập này là tàu Xining, được đưa vào sử dụng vào tháng 1 năm nay. Nó có thiết kế đặc biệt và có thể đóng vai trò là kỳ hạm của một đội tàu quân sự.

Tàu Xining được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ phòng không cũng như săn tàu ngầm đối phương. Một số nguồn tin không chính thức cho biết trong tương lai tàu sẽ được trang bị súng phóng điện để chống hạm.

Trong những ngày gần đây, Bình Nhưỡng đã đe dọa rằng “một cuộc chiến tranh toàn diện” sẽ nổ ra nếu còn tiếp tục phát hiện có động thái gây hấn từ Mỹ. Tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng khẳng định rằng “xung đột có thể nổ ra bất kỳ lúc nào”.

Washington cho biết tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ đến bán đảo Triều Tiên trong lúc căng thẳng vẫn còn nóng. Hiện tại tàu đang ở gần Indonesia và sẽ tham gia một cuộc diễn tập với Úc trước khi đến khu vực này.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng phát biểu rằng, thời kỳ “kiên nhẫn chiến lược” mà chính quyền Tổng thống Mỹ trước đây giờ đây đã kết thúc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet